Khoảng 3.000 người tham gia Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 tại Quảng Ninh

  Báo VietnamPlus
  87 liên quanGốcQuảng Ninh

  Đây là lần thứ 2 liên tiếp tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga quy mô lớn; sự kiện năm nay được phát trực tiếp trên Kênh truyền hình Quốc gia Ấn Độ.

  Màn đồng diễn giao thức Yoga cơ bản. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)

  Màn đồng diễn giao thức Yoga cơ bản. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)

  Sáng 21/6, tại Quảng trường 30/10, bên bờ vịnh Hạ Long - hai lần được UESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới và được vinh danh là Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 năm 2022, chủ đề “Yoga vì nhân loại.”

  Khoảng 3.000 người đến từ 99 Câu lạc bộ Yoga đại diện cho 16 tỉnh, thành phố đã về thành phố Hạ Long tham gia sự kiện này với màn đồng diễn giao thức Yoga cơ bản kéo dài 30 phút, thể hiện con đường của Yoga đi đến một cuộc sống khỏe mạnh.

  Đây là lần thứ 2 liên tiếp tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga quy mô lớn. Sự kiện năm nay được phát trực tiếp trên Kênh truyền hình Quốc gia Ấn Độ.

  Phát biểu tại sự kiện này, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma nhấn mạnh Việt Nam là người bạn, đối tác của Ấn Độ. Việt Nam đã giúp Ấn Độ đưa Yoga đến gần hơn với con người. Yoga kết nối mạnh mẽ, gần gũi hơn giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

  Trước đó, ngày 11/12/2014, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua Nghị quyết công bố ngày 21 tháng 6 hằng năm là Ngày Quốc tế Yoga.

  Sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 năm 2022 tại Quảng Ninh là hoạt động thiết thực nhằm quảng bá đất nước, con người Việt Nam nói chung, Quảng Ninh nói riêng, đất nước, con người Ấn Độ đến với bạn bè trong nước và quốc tế, gửi thông điệp “Yoga là con đường rèn luyện thân-tâm-trí hữu hiệu nhất” tới đông đảo người dân trên thế giới.

  Tập luyện Yoga - nét văn hóa đặc trưng của Ấn Độ. Đến nay, hàng triệu người trên thế giới đã tập luyện Yoga vì những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Tại Việt Nam, Yoga ngày càng trở nên phổ biến và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của đông đảo người dân.

  Sự kiện Ngày Quốc tế Yoga năm 2022 tại Quảng Ninh, tạo sân chơi bổ ích và gắn kết các thành viên, Câu lạc bộ Yoga trên cả nước./.

  Văn Đức (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/khoang-3000-nguoi-tham-gia-ngay-quoc-te-yoga-lan-thu-8-tai-quang-ninh/799844.vnp