Khoảng 2 vạn SV sẽ tham dự Ngày hội du lịch và việc làm

(Toquoc)- Sẽ có khoảng 20.000 sinh viên tham dự "Ngày hội ISIC - Du lịch và việc làm" dành cho sinh viên 30 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

(Toquoc)- Sẽ có khoảng 20.000 sinh viên tham dự "Ngày hội ISIC - Du lịch và việc làm" dành cho sinh viên 30 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Ngày hội diễn ra vào ngày 14/3 tại công viên Thiên đường Bảo Sơn. Chương trình do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam , Công ty du lịch giải trí Thiên đường Bảo Sơn và Hiệp hội thẻ sinh viên quốc tế tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Ban tổ chức dự kiến ngày hội này sẽ thu hút khoảng 20.000 sinh viên tham dự. Đặc biệt, có 600 cơ hội du lịch và làm việc tại Mỹ năm 2009 dành cho sinh viên Việt Nam khi tham dự xét tuyển trong ngày hội. Cũng trong ngày hội, tiểu ban tuyên truyền vận động cho Đại hội thể thao trong nhà châu Á lần thứ (Indoor Games 3) sẽ tiến hành thu thập 20.000 chữ ký của sinh viên để đạt được 2 triệu chữ ký ủng hộ Indoor Games 3 sắp diễn ra tại Việt Nam và thể thao nước nhà. Ban tổ chức cũng sẽ trao học bổng cho 9 sinh viên tiêu biểu của Hà Nội, đồng thời tặng các phần quà hấp dẫn cho các bạn sinh viên.

Chương trình diễn ra từ sáng tới tối 14/3 với nhiều hoạt động phong phú như: 15 trò chơi vận động do sinh viên xây dựng, biểu diễn văn hóa nghệ thuật của sinh viên 5 trường đại học, trưng bày và giới thiệu sách ảnh của nhiếp ảnh gia Thái Phiên, giới thiệu ẩm thực Việt Nam 3 miền.

Ban tổ chức cũng sẽ giới thiệu về thẻ sinh viên quốc tế (ISIC) với các tính năng, tiện tích hiện đại được UNESCO công nhận, tạo lợi ích, cơ hội thiết thực cho sinh viên Việt Nam học hỏi và giao lưu quốc tế.

Trong khuôn khổ ngày hội, chương trình đêm nghệ thuật đặc sắc sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTC1 với sự tham gia của các ca sĩ Hà Anh Tuấn, Bảo Thy, Trà My Idol…và các sinh viên của các trường đại học Ngoại thương, Đại học Quốc gia Hà Nội…./.

Hồng Hà