Khoản tiền 'khủng' để phá vỡ hợp đồng của sao bóng đá

Ngoài giá trị về mặt chất lượng, giá chuyển nhượng của các sao bóng đá được đẩy lên cao một phần do giá phá vỡ hợp đồng với đội bóng chủ quản.

Mới đây, tạp chí thể thao The Sun đã công bố những sao bóng đá có số tiền phá vỡ hợp đồng khủng nhất thế giới, trong đó tiền vệ đánh chặn Sergio Busquets (Barcelona) đứng vị trí thứ 10 với số tiền 107 triệu bảng.

Mùa hè 2015, Barcelona đã thuyết phục được hậu vệ cánh trái Jordi Alba gia hạn hợp đồng thêm 3 năm (đến năm 2020). Theo bản thỏa thuận mới thì đội bóng nào muốn có được hậu vệ cánh này của Barca sẽ phải trả thêm khoản tiền lên tới 107 triệu bảng.

Để giữ được chân trung vệ đẳng cấp thế giới là Sergio Ramos, BLĐ của CLB Real Madrid đã kèm theo điều khoản phá vỡ hợp đồng lên tới 125 triệu bảng.

Iniesta là cầu thủ được rất nhiều CLB lớn trên thế giới nhòm ngó và để tránh điều này, BLĐ Barca đã kèm vào điều khoản phá vỡ hợp đồng với chân chuyền xuất sắc nhất thế giới lên tới con số 143 triệu bảng.

Năm 2014 sau khi đặt chân đến Nou Camp từ Liverpool, Luis Suarez đã ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm và mức giải phóng lên tới 160 triệu bảng.

Hè 2013, sau khi đặt bút ký gia hạn với Barcelona đến năm 2018, phí phá vỡ hợp đồng của Messi tăng lên tới 179 triệu bảng.

Với việc chính thức đặt bút ký gia hạn với Barcelona đến năm 2021, ngoài mức lương siêu khủng thuộc hàng top thế giới, phí giải phóng hợp đồng của Neymar cũng tăng đột biến. Cụ thể kể từ thời điểm này, bất cứ ông lớn nào muốn có được siêu sao người Brazil cũng phải chồng lên bàn đàm phán số tiền 210 triệu bảng.

James Rodriguez đang thất sủng tại Real Madrid trong sơ đồ chiến thuật của HLV Zidane nhưng không một ông lớn nào của bóng đá thế giới muốn "sờ" vào cầu thủ người Colombia. Bởi cái giá để anh ra đi lên tới gần nửa tỷ bảng Anh.

Cristiano Ronaldo có mức chi phí giải phóng hợp đồng lên tới 657 triệu bảng (tương đương với gần 1 tỷ Euro). Con số vô cùng khủng khiếp trên thị trường chuyển nhượng mà không có bất kỳ một CLB nào dám ngó ngàng đến.

Với việc gia hạn hợp đồng với Real Madrid đến tận năm 2020, Gareth Bale không chỉ trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất ở thời điểm hiện tại, mà còn vượt Cristiano Ronaldo, trở thành ngôi sao sở hữu điều khoản giải phóng cao nhất thế giới, 900 triệu bảng.