Khóa xe đặc biệt có khả năng hạ "knock out" kẻ trộm

Không ít người từng là nạn nhân của những kẻ trộm xe dù đã khóa cẩn thận. Tuy nhiên, với loại khóa thông minh có khả năng “tự vệ” dưới đây, bạn không cần phải lo lắng mỗi khi để xe ở những nơi thiếu an toàn.

Theo thống kê, hàng năm có tới 1.5 triệu xe đạp bị mất trộm trên toàn thế giới. Nhiều giải pháp được đưa ra với những loại khóa được làm từ chất liệu cứng hơn nhưng cũng không thoát khỏi tay của bọn trộm cắp.

Chỉ cần một chiếc cưa máy cầm tay nhỏ gọn cũng có thể cắt đứt các loại khóa thông thường chỉ trong vòng chưa tới 1 phút. Nhưng với loại khóa thông minh có tên SkunkLock sắp được đưa ra thị trường, lũ trộm sẽ phải tránh xa.

Thoạt nhìn SkunkLock có hình dáng giống hệt loại khóa bấm chữ U thông thường. Điểm đặc biệt của nó là có khả năng “tự vệ” trước các loại máy cắt. 2 nhà sáng chế Daniel Idzkowski và Yves Perrenoud đã tích hợp sẵn phía trong thân khóa một hệ thống phun khí gas đặc biệt khiến người hít phải có cảm giác ngộp thở, buồn nôn. Loại khí này lưu lại rất lâu trên quần áo.

Bất cứ ai sử dụng máy cắt để phá khóa, loại khí gas có tên D-1 đã được chính quyền cấp phép sẽ lập tức phun ra, bủa vây kẻ trộm và tạo thành một khối khí dày đặc khiến mọi người lập tức để ý. Điểm đặc biệt là khí gas này rất mạnh có thể xuyên qua cả những loại mặt nạ chống độc tốt nhất hiện nay.

Daniel Idzkowski cho biết, anh đã nảy ra sáng kiến chế tạo ra loại khóa có khả năng đuổi trộm và hoàn thành được sản phẩm đầu tiên trong vòng 6 tháng với sự giúp sức của người bạn Yves Perrenoud.

Daniel Idzkowski hiện đang tìm kiếm nguồn tài trợ khoảng 20.000 USD để có thể đưa SkunkLock sớm ra mắt thị trường vào giữa năm 2017. Giá một chiếc khóa SkunkLock dự kiến là 99 USD.

Minh Quang (Mail)