Khoa Triết học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm xây dựng và phát triển

Sáng 26/11, khoa Triết học - Học viện Báo chí và Tuyên truyền, long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1962-2022).

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Minh Hoàn - Trưởng khoa Triết học, đã báo cáo tóm tắt hành trình 60 năm xây dựng, phát triển, nhìn lại những kết quả đạt được và các bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ của khoa Triết học trong thời gian tới.

PGS.TS Nguyễn Minh Hoàn - Trưởng khoa Triết học.

PGS.TS Nguyễn Minh Hoàn - Trưởng khoa Triết học.

Khoa Triết học được thành lập ngày 16/1/1962 cùng với ngày thành lập của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (lúc đó là Trường Tuyên huấn trung ương) trên cơ sở sáp nhập khoa Triết học của 3 cơ sở đào tạo, gồm Trường Nguyễn Ái Quốc II, Trường Tuyên giáo Trung ương và Trường Đại học Nhân dân.

Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, khoa Triết học - Học viện Báo chí và Tuyên truyền tự hào là đơn vị chuyên môn thực hiện nhiệm vụ đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành Triết học.

Lãnh đạo khoa Triết học nhận bằng khen của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Sự phấn đấu, cống hiến không ngừng nghỉ trong hành trình 60 năm qua của các thế hệ thầy và trò khoa Triết học được khẳng định bằng nhiều thành tích đáng ghi nhận. Khoa đã đạt nhiều danh hiệu cao quý mà Đảng, Nhà nước và Học viện trao tặng như Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho Tập thể Lao động xuất sắc nhiều năm liền...

Năm 2021, khoa Triết học là một trong 4 khoa đầu tiên được công nhận đạt chuẩn chương trình quốc gia về đào tạo ngành Triết học trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Thay mặt cho các thế hệ cán bộ, giảng viên khoa Triết học, PGS.TS Nguyễn Minh Hoàn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình, hiệu quả từ các đơn vị, cơ quan, tập thể trong và ngoài Học viện, để khoa có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Ban Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền tặng hoa chúc mừng 60 năm thành lập khoa Triết học.

Đại diện lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, PGS.TS Phạm Minh Sơn - Giám đốc Học viện, phát biểu ghi nhận những thành tích của thầy và trò khoa Triết học trong 60 năm qua.

PGS.TS Phạm Minh Sơn cho biết, các thế hệ cán bộ, giảng viên khoa Triết học đã có những đóng góp to lớn vào sự phát triển của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cũng như sự nghiệp giáo dục và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực lý luận chính trị, văn hóa, tư tưởng, báo chí, truyền thông...

PGS.TS Phạm Minh Sơn - Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền đề nghị tập thể cán bộ, giảng viên và học viên khoa Triết học cần phải nỗ lực hơn nữa để vượt qua những thách thức, tiếp tục phát triển, khẳng định vị thế, vai trò đào tạo trọng điểm trong Học viện.

Anh Văn

Nguồn VTC: https://vtc.vn/khoa-triet-hoc-hoc-vien-bao-chi-va-tuyen-truyen-60-nam-xay-dung-va-phat-trien-ar716525.html