Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên khai giảng năm học mới

Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên khai giảng năm học mới

Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên khai giảng năm học mới - Ảnh 1

Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên khai giảng năm học mới - Ảnh 2

GS.TS NGND Đặng Kim Vui - Giám đốc ĐH Thái Nguyên - phát biểu giao nhiệm vụ cho Khoa quốc tế

Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên khai giảng năm học mới - Ảnh 3

PGS.TS Nguyễn Duy Hoan - Trưởng khoa Quốc tế - đánh trống khai giảng năm học mới

Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên khai giảng năm học mới - Ảnh 4

PGS. TS Nguyễn Duy Hoan trao tặng phần thưởng cho các sinh viên

Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên khai giảng năm học mới - Ảnh 5

Các đại biểu, khách mời quốc tế tại lễ khai giảng

Dự Lễ Khai giảng có GS.TS NGND Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên; ông Đoàn Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cùng đông đảo khách mời, đại diện các đại sứ quán các nước có quan hệ đào tạo với Đại học Thái Nguyên, các chuyên gia, giảng viên quốc tế và 600 sinh viên Khoa Quốc tế.

Trong năm học vừa qua, công tác đào tạo được Khoa Quốc tế triển khai rất có hiệu quả: 85% sinh viên khóa 5 đạt trình độ 4.5 IELTS trở lên, toàn khoa có 79% sinh viên có xếp loại học tập, nghiên cứu đạt loại khá trở lên.

Đặc biệt, Khoa đã có 17 sinh viên khóa I – ngành Kinh doanh quốc tế tốt nghiệp với trình độ ngoại ngữ 5.5 IELTS quốc tế trở lên và chứng chỉ IC3 quốc tế; 100% sinh viên tốt nghiệp ra trường đã có việc làm với thu nhập cao.

Về nghiên cứu khoa học, trong năm học, Khoa Quốc tế đã thực hiện 9 đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị thực tiễn cao, trong đó có 2 đề tài cấp tỉnh, 1 đề tài cấp Đại học và 6 đề tài cấp cơ sở; Khoa đã mời 18 lượt giảng viên quốc tế có nhiều kinh nghiệm đến từ các nền giáo dục tiên tiến giảng dạy tại Khoa.

Đây là một kết quả đánh dấu thành công bước đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ hội nhập quốc tế của tỉnh Thái Nguyên và khu vực Trung du miền núi phía Bắc.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, GS.TS NGND Đặng Kim Vui – Bí thứ Đảng ủy, Giám đốc đại học đã yêu cầu Khoa Quốc tế trong năm học mới cần bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Giáo dục Đại học năm học 2016 - 2017 của Bộ GD&ĐT cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đại học Thái Nguyên lần thứ V đã đề ra, trong đó, đặc biệt chú ý tới việc nâng cao chất lượng đào tạo.

Tại lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Duy Hoan – Trưởng Khoa Quốc tế đã gióng hồi trồng khai giảng năm học mới và tặng Giấy khen cho sinh viên Nguyễn Thị Uyên – sinh viên khóa I đã tốt nghiệp với thành tích xuất sắc; Tặng phần thưởng cho 25 sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong năm học và trao tặng 7 suất học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế đến học tập trong năm học 2016 – 2017 và 4 tân sinh viên có thành tích đầu vào xuất sắc.

Cũng tại buổi lễ, Khoa Quốc tế đã nhận được ủng hộ nhiều suất học bổng từ các tổ chức, đơn vị và cá nhân đóng góp cho sự phát triển của Khoa.