Khóa học “Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho DN khởi nghiệp"

Không chỉ cung cấp các kiến thức, kỹ năng cho doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp, khóa học còn mời các doanh nhân thành đạt, từng gặp khó khăn để chia sẻ nhiều câu chuyện, bài học kinh nghiệm bổ ích.

Sáng 14/10, Học viện cán bộ TP.HCM đã tổ chức khai giảng lớp đầu tiên của khóa học “Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho DN khởi nghiệp”. Khóa đầu tiên diễn ra với sự tham dự của 100 học viên đến từ các DN.

Khóa học được tổ chức nhằm hỗ trợ thiết thực cho cộng đồng DN trong hoạt động khởi nghiệp và phát triển kinh doanh, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế.

Khóa học “Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho DN khởi nghiệp" - Ảnh 1

PGS.TS Trần Hoàng Ngân, GĐ Học viên cán bộ TP.HCM phát biểu tại buổi khai giảng. Ảnh: Hà Thế An.

Với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, khóa học sẽ cung cấp nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết cho hoạt động khởi sự và quản lý phát triển DN. Cụ thể, một số nội dung kiến thức được cung cấp như: Lập kế hoạch kinh doanh; Hoạch định tài chính cho DN khởi nghiệp; Marketing trong khởi nghiệp; Tâm lý lãnh đạo quản lý; Chính sách vĩ mô trong kinh tế hội nhập; Thương hiệu sở hữu công nghiệp và sở hữu trí tuệ…

Song hành với các hoạt động giảng dạy, khóa học còn tổ chức các chương trình giao lưu, gặp gỡ để trao đổi kinh nghiệm khởi nghiệp với các nhà quản lý doanh nghiệp, các nhà khoa học khắp cả nước.

Một số chủ đề rất hấp dẫn tại các buổi giao lưu sẽ được đề cập như: Mối quan hệ của DN và cơ quan quản lý; Xây dựng hình ảnh doanh nhân; Điều hành DN bằng văn hóa; Bí quyết tạo động lực cho nhân viên; Nhận diện cơ hội kinh doanh…

Khóa học “Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho DN khởi nghiệp" - Ảnh 2

Các doanh nhân sẽ tiếp cận được nhiều kiến thức, kỹ năng trong quản trị DN tại khóa học. Ảnh: Hà Thế An.

Tại lễ khai giảng PGS.TS Trần Hoàng Ngân, GĐ Học viện cán bộ TP.HCM khẳng định, việc khởi nghiệp đã là một khó khăn, nhưng việc duy trì DN hoạt động, khẳng định được thương hiệu với thị trường là một khó khăn cao hơn, phức tạp hơn.

“Chúng tôi hy vọng rằng, khóa học này sẽ góp phần nuôi dưỡng ý chí khởi nghiệp trong mỗi doanh nhân, giúp họ có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng trong quản trị và phát triển DN. Doanh nhân phải đồng hành, chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm của mình nhằm giúp cộng đồng DN nâng cao năng lực cạnh tranh ở thị trường trong nước và quốc tế. Đây là tiền đề để TP.HCM hiện thực hóa mục tiêu có 500.000 DN vào năm 2020” - ông Ngân nhấn mạnh.

Hà Thế An