Khó tin: Ăn pizza dễ giảm cân hiệu quả

Những người thường dành 1 ngày cố định trong tuần để ăn pizza, bánh kem hoặc bất kỳ thực phẩm nào theo ý thích sẽ có động lực để giảm cân hơn cả.

Một nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí Men's Health đã tiết lộ một sự thật thú vị: Ăn pizza giúp bạn giảm cân hiệu quả. Đó hoàn toàn là sự thật. Điều quan trọng là bạn phải biết ăn pizza lúc nào và như thế nào.

Khó tin: Ăn pizza dễ giảm cân hiệu quả - Ảnh 1

Theo đó, những người thường dành 1 ngày cố định trong tuần để ăn pizza, bánh kem hoặc bất kỳ thực phẩm nào theo ý thích sẽ có động lực để giảm cân hơn cả.

Nghiên cứu so sánh 2 nhóm người với cùng chế độ ăn uống 10.500 calo mỗi ngày. Trong đó, 1 nhóm luôn hà khắc bắt ép bản thân thực hiện tới cùng chế độ ăn, nhóm thứ 2 được phép ăn bất cứ gì họ muốn vào ngày chủ nhật hàng tuần, kể cả là pizza.

Kết quả cho thấy những người có 1 ngày không phải ăn uống kiêng khem, thỏa sức ăn pizza lại có động lực gắn bó lâu dài hơn với kế hoạch giảm cân của mình. Họ giảm cân hiệu quả và nhanh có kết quả hơn nhóm còn lại.

Khó tin: Ăn pizza dễ giảm cân hiệu quả - Ảnh 2

Điều này có nghĩa rằng, nếu bạn đang nghĩ về ăn kiêng, hãy dành 1 ngày 1 tuần cho việc ăn uống thoải mái. Điều quan trọng là giữ đúng tổng số calo hàng ngày (hoặc hàng tuần) của bạn đã đề ra. Như vậy, bạn vẫn thực hiện được ước mơ giảm cân của mình và vẫn có cơ hội thưởng thức các món ăn mình yêu thích.

Khánh An
(Nguồn: Brightside)

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900