Kho phế liệu bốc cháy trong đêm, công an có mặt dập tắt ngay

Lửa bao trùm khu vực nhà kho, lực lượng chữa cháy đã có mặt kịp thời dập tắt vụ cháy.

Đến sáng 14-4, vụ cháy xảy ra tại kho chứa phế liệu thuộc phường Vĩnh Phú (TP Thuận An, Bình Dương) đã được dập tắt hoàn toàn.

Lực lượng chữa cháy kịp thời có mặt khống chế vụ cháy. Ảnh: CABD

Trước đó, vào đêm 13-4, vụ cháy bất ngờ bùng phát tại nhà kho chứa phế liệu của công ty TNHH sản xuất bao bì HN (tên viết tắt).

Theo ghi nhận khoảng 300 m2 nhà kho bị lửa bao trùm. Thời điểm bị cháy, bên trong nhà kho không có người nên không ai bị thương.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Công an tỉnh Bình Dương đã huy động nhiều phương tiện chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường khống chế vụ cháy.

Lực lượng chức năng nỗ lực dập tắt đám cháy. Ảnh: CABD

Chỉ sau thời gian ngắn, vụ cháy được khống chế không để cháy lan sang các khu vực khác. Đến sáng nay đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Ghi nhận tại hiện trường, khu vực nhà kho bị cháy đã bị đổ sập một phần. Lực lượng chữa cháy vẫn đang có mặt để phun nước cho dập tắt hoàn toàn, không để lửa bùng phát trở lại.

Đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt sau nhiều nỗ lực. Ảnh: CABD

Theo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bình Dương, đây là vụ cháy nhỏ, thiệt hại tài sản ít, không có người dân nào bị thương.

Vụ cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Ảnh: CABD

Tuy nhiên, thời điểm này đang là mùa nắng nóng nguy cơ xảy ra cháy rất cao. Vì vậy, lực lượng công an khuyến cáo người dân kiểm soát chặt chẽ các nguồn nhiệt có khả năng gây cháy, nổ đặc biệt là trong việc sử dụng hệ thống điện.

Cạnh đó, thường xuyên kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng hệ thống điện, hết giờ làm việc phải ngắt điện, trường hợp các thiết bị buộc duy trì thường xuyên phải bố trí nguồn điện riêng và có thiết bị bảo vệ.

Người dân, doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị, sẵn sàng lực lượng, phương tiện PCCC& CNCH tại chỗ để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn khi mới xảy ra…

LÊ ÁNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/kho-phe-lieu-boc-chay-trong-dem-cong-an-co-mat-dap-tat-ngay-post785475.html