Kho nhiên liệu trong lãnh thổ Nga bốc cháy sau đòn tấn công bằng UAV của Ukraine

Máy bay không người lái (UAV) Ukraine đã tấn công một kho nhiên liệu ở vùng Smolensk của Nga trong đêm dẫn tới hỏa hoạn.

Theo hãng tin Reuters, đây là chia sẻ trên Telegram vào hôm nay (20/4) của ông Vasily Anokhin, Thống đốc vùng Smolensk, phía tây nước Nga.

Ông Anokhin cho hay, UAV Ukraine đã tấn công cơ sở năng lượng - nhiên liệu ở khu vực Kardym vào lúc 2 giờ sáng (giờ địa phương), lao vào một bể chứa nhiên liệu và dầu bôi trơn. Ông cho biết thêm, lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt ngọn lửa.

UAV Ukraine tấn công trúng bể chứa dầu ở vùng Bryansk của Nga. Ảnh: Telegram

“Lực lượng phòng không đã bắn rơi chiếc UAV. Tuy nhiên, do các mảnh vỡ UAV rơi xuống, một bể chứa nhiên liệu và dầu bôi trơn đã bốc cháy”, ông xác nhận.

Cũng theo ông, hiện không rõ có người bị thương trong vụ tấn công của UAV Ukraine hay không.

"Hiện tại, nỗ lực tấn công vào trung tâm vùng đã bị đẩy lùi. Hãy giữ bình tĩnh, và không quay phim hoạt động của lực lượng phòng không. Các cơ quan cứu hộ, và thực thi pháp luật đang có mặt tại hiện trường để đảm bảo an toàn cho người dân”, ông Anokhin nhấn mạnh.

Được biết không có nhà máy lọc dầu quy mô lớn nào hoạt động ở vùng Smolensk.

Nga nhiều lần cáo buộc các cuộc tấn công bằng UAV của Ukraine là hành động khủng bố.

Phía Ukraine không chính thức xác nhận, hay phủ nhận việc tấn công các nhà máy lọc dầu ở Nga. Song Kiev khẳng định các cơ sở này là mục tiêu tấn công hợp pháp, giữa lúc Nga cũng đang tập kích nhiều thành phố và cơ sở hạ tầng bao gồm cơ sở năng lượng của Ukraine.

Minh Thu

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/kho-nhien-lieu-trong-lanh-tho-nga-boc-chay-sau-don-tan-cong-bang-uav-cua-ukraine-2272542.html