Khinh khí cầu tung bay rực rỡ tại thủ phủ sầu riêng

Hàng ngàn người có dịp chiêm ngưỡng, bay trải nghiệm khinh khí cầu tại Lễ hội sầu riêng Krông Pắc.

 Đến với Lễ hội sầu riêng Krông Pắc lần thứ nhất năm 2022 từ 1-3/9, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng mà còn có thể tham gia bay trải nghiệm khinh khí cầu tại Quảng trường hồ Tân An, thị trấn Phước An.

Đến với Lễ hội sầu riêng Krông Pắc lần thứ nhất năm 2022 từ 1-3/9, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng mà còn có thể tham gia bay trải nghiệm khinh khí cầu tại Quảng trường hồ Tân An, thị trấn Phước An.

Lễ khai mạc bay khinh khí cầu chào mừng Lễ hội sầu riêng diễn ra với màn trình diễn 13 quả khinh khí cầu, trong đó có 3 quả cấp 7 để du khách tham quan và trải nghiệm bay, 10 quả khinh khí cầu cấp 1 làm nhiệm vụ quảng cáo và múa lễ hội nhằm tạo sự độc đáo, hấp dẫn. Trong ảnh, người dân xếp hàng chờ được trải nghiệm bay khinh khí cầu.

Khinh khí cầu cỡ lớn in logo Lễ hội sầu riêng Krông Pắc, bay ở độ cao hơn 30m

Các kỹ thuật viên chuẩn bị cho khinh khí cầu bay

Đây là lần đầu tiên tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ hội sầu riêng có sự tham gia bay trải nghiệm khinh khí cầu. Từ sáng sớm, hàng nghìn người dân địa phương và khách du lịch đã tập trung tại hai lối lên xuống Quảng trường hồ Tân An để xem trình diễn.

Hàng ngàn người dân chiêm ngưỡng màn bay khinh khí cầu

Trước đó vào chiều 31/8, tại Quảng trường hồ Tân An (Krông Pắc) diễn ra hoạt động bay thử trải nghiệm khinh khí cầu

Nhiều du khách háo hức với hình ảnh khinh khí cầu lấp lánh bay trên bầu trời

Các em nhỏ hào hứng, chụp ảnh kỷ niệm bên khinh khí cầu

Một gia đình lưu giữ khoảnh khắc đẹp tại lễ hội sầu riêng

Trước đó, tối 1/9, tại Quảng trường hồ Tân An cũng diễn ra chương trình khai mạc Lễ hội sầu riêng Krông Pắc – lần thứ nhất 2022, với chủ đề “Krông Pắc - khát vọng vươn lên” thu hút hàng nghìn người dân, du khách.

Ông Trần Hồng Tiến - Bí thư Huyện ủy Krông Pắc cho biết, cây sầu riêng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân địa phương trong nhiều năm qua. Thông qua lễ hội, chính quyền, nhân dân huyện Krông Pắc quảng bá hình ảnh quê hương, con người, tiềm năng đất đai, kinh tế địa phương đến với du khách trong và ngoài nước; giới thiệu các sản phẩm đặc thù, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch; nâng tầm giá trị kinh tế các loại cây trái, trong đó có sầu riêng.

Khả Hưng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/khinh-khi-cau-tung-bay-ruc-ro-tai-thu-phu-sau-rieng-post1466519.tpo