Khiển trách giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa Cần Thơ

Sau khi thanh tra, lực lượng chức năng kết luận Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa Cần Thơ đã chi sai hàng trăm triệu đồng. Vị giám đốc này bị khiển trách và phải nộp lại tiền.

Khiển trách giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa Cần Thơ - Ảnh 1

Ngày 26/11, ông Lê Thuận Bé - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Cần Thơ cho biết, vừa triển khai quyết định kỷ luật “khiển trách” đối với ông Bùi Hữu Tâm - Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa.

Lý do khiển trách ông Tâm là để xảy ra vi phạm trong quản lý tài chính “không thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, không công khai, minh bạch, không phân công, phân cấp quản lý gắn với quyền hạn trách nhiệm; không nộp các khoản phải nộp vào ngân sách”.

Theo đó, ông Tâm đã sử dụng tiền ngân sách và lệ phí để chi cho một số hoạt động không phù hợp, vượt định mức như: Chi tiếp khách, trang phục, thuê mướn dịch vụ… gần 56 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tiền để sữa chữa nơi làm việc cũng đã không được công khai tài chính, từ đó không có hợp đồng xây dựng, không có dự toán được phê duyệt...

Đối với số tiền 120 triệu đồng, đã được đối tác hỗ trợ để di dời trụ sở cũng buộc phải nộp lại ngân sách vì số tiền này đã không được nộp về đơn vị.

Ngoài ra, thanh tra cũng yêu cầu lãnh đạo Cảng vụ đường thủy nội địa Cần Thơ phải khắc phục và nộp lại ngân sách trên 286 triệu đồng chi sai mục đích.

Quang Thuận (T/H)