Khỉ 'thần' Trung Quốc dự đoán Donald Trump thắng cử

Chú khỉ được cho là có khả năng “tiên tri” ở khu du lịch sinh thái Shiyanhu ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã dự đoán ông Donald Trump sẽ trở thành Tổng thống tiếp theo của Mỹ.

Trong giai đoạn nước rút của cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, hai ứng viên Donald Trump và Hillary Clinton liên tục bám đuổi nhau với tỉ lệ ủng hộ sít sao từ cử tri Mỹ. Kết quả của những cuộc thăm dò biến đổi liên tục khiến các chuyên gia khó thể đưa ra dự đoán chắc chắn nghiêng về phía ứng viên nào trong cuộc bầu cử này.

Chú khỉ Geda ôm chặt hình nộm ông Trump.

Tuy nhiên, những người ở khu du lịch sinh thái Shiyanhu, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) lại có cách làm khác để dự đoán về kết quả cuộc bầu cử mà cả thế giới đang hồi hộp theo dõi: nhờ khỉ “thần” có khả năng “tiên tri”.

Chú khỉ này có tên là Geda, nghĩa là “nổi da gà”. Người dân địa phương cho rằng Geda có khả năng tiên tri khi đã đoán chính xác kết quả của nhiều trận đấu trong giải EURO 2016 vừa qua. Đặc biệt, trong trận chung kết, Geda đã dự đoán chính xác đội tuyển Bồ Đào Nha giành chức vô địch. Hai ngày trước khi trận đấu diễn ra, người ta cho Geda chọn lá cờ Bồ Đào Nha và Pháp. Dù cả hai bên cờ đều có chuối nhưng “hầu vương” đã lựa chọn quả chuối bên Bồ Đào Nha.

Lần này, khi được yêu cầu dự đoán về người thắng cuộc trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay, không giống như những lần khác, Geda rất tự tin và dứt khoát quyết định ôm chặt khuôn mặt hình nộm của ứng viên mà nó cho rằng sẽ trở thành Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ.

Sau khi “suy nghĩ thận trọng”, khỉ thần chọn ông Trump. “Thậm chí chú khỉ không chờ đợi mà vội vàng chúc mừng tấm hình nộm của ông Trump với một nụ hôn trên môi”, hãng AFP cho biết.

Truyền thông và những người sử dụng mạng xã hội tại Trung Quốc đặc biệt dành sự quan tâm tới bầu cử Mỹ. Đa phần cư dân mạng dành tình cảm đặc biệt cho ông Trump bởi lối phát ngôn thẳng thắn, táo bạo và tính cách mạnh mẽ.

Rất nhiều tài khoản trên mạng xã hội Trung Quốc đã được lập ra để ủng hộ tỉ phú bất động sản Trump. Họ theo dõi các trang tin tức nước ngoài, đăng lại những bài viết họ quan tâm và nêu lên quan điểm cá nhân dành cho ứng cử viên đảng Cộng hòa.

Danh Tuyên