Khi Terry bật dậy vỗ tay mừng đàn em Zouma

- Dám “phế” đội trưởng Terry lên ghế dự bị cả trận, nhưng vẫn tin dùng các cầu thủ sa sút, được sự trợ giúp của trọng tài và “bài” gây hấn quen thuộc của Costa, cuối cùng thì đoàn quân của Mourinho cũng biết cách tìm lại mạch thắng trên sân nhà trước người hàng xóm khó ưa Arsenal.

Xem Clip tại đây

Hãy hình dung pha bóng phản công sắc lẹm của Walcott, nếu người theo kèm là Terry, e rằng Chelsea sẽ khóc hận. Nhưng may mắn thay, nhờ quyết đoán của Mourinho, Terry bấy giờ đang ngồi mát trên ghế dự bị. Cú ra chân đầy sức rướn cần thiết của Zouma đã chặn đứng bước tiến của Arsenal, cũng như cú băng cắt đón đường chuyền của đồng đội, để đánh đầu tung lưới Cech cũng của Zouma đã khiến Terry bật dậy vỗ tay tán thưởng, ghi nhận.

Một thời kỳ mới của Zouma, của việc bố trí lại hàng thủ vững chắc như từng có của Chelsea bắt đầu. Và cũng là giai đoạn mới của Terry, như người đồng đội Lampard trước đây, sẽ chỉ ra sân khi thế trận an bài, thậm chí tính đường tìm bến mới nếu có thể.

Zouma đang dần thay thế vị trí của Terry.

Bàn thắng thứ 2 có phần may mắn của Hazard khiến người vui nhất là Mourinho. Chả là ông từng ví cầu thủ này xuất sắc nhất thế giới (nhưng 5 trận tịt ngòi) và chờ từng phút giây chân sút này tỏa sáng. Nhiều lần điều đó đã đến gần nhưng lại vuột mất trong thế trận yếu kém toàn diện của cả đội. Lần này, trong thế hơn người, có may mắn đi kèm, thầy trò mới nở được nụ cười mãn nguyện.

Trận thắng này trước Arsenal có công của “người cũ” Fabregas khi anh này đã trở lại bản năng tinh tế trong những cú chuyền bóng cực kỳ khó chịu. Bàn thắng mở tỷ số là một ví dụ, chưa kể đường chuyền cho Pedro rất hay trước đó.

Khi 2 đội còn cân bằng quân số, với lợi thế sân nhà, Chelsea đã chơi hay hơn nhờ “ép” được tuyến giữa của đối phương. Tuy nhiên, bất ngờ là Arsenal phòng ngự cực kỳ kín kẽ nên chỉ có chiêu trò của Costa mới khiến cho cục diện trận đấu đổi chiều, có lợi cho Chelsea.

Hai trận thắng liên tiếp trên 2 mặt trận có thể đã kết thúc giai đoạn khởi đầu tệ hại của Chelsea. CĐV Chelsea cũng như thầy trò Mourinho hẳn là trút được gánh nặng trên vai ì ạch hơn 1 tháng qua. Chỉ có một người vui đó mà lại buồn đó, là Terry. Người có uy lực nhất, góp công nhiều nhất rồi cũng đến lúc…ra rìa, đó là quy luật không ai cưỡng lại được. Vấn đề là Terry phải ý thức rõ rành khó khăn không tránh khỏi đó, và sẽ lại nở nụ cười thật tươi, thật tin cậy khi đàn em Zouma và đồng đội thi đấu thành công.

Phúc Lâm