Khi Ten Hag được gợi ý phải dùng 'kỷ luật thép' với Ronaldo

Cựu HLV tuyển Hà Lan Bert van Marwijk khuyên đồng hương Erik Ten Hag nên mạnh tay và 'tàn nhẫn' hơn trong cách đối xử với ngôi sao như Sir Alex Ferguson.

Ông Van Marwijk bình luận trên De Telegraaf về vụ Ronaldo như sau: “Một cầu thủ như Ronaldo thường khiến cho đội bóng xáo trộn. Những cầu thủ khác sẽ cảm thấy khó chịu khi trong đội có một cầu thủ được phép bắt đầu mùa giải muộn hơn. Và nếu cách giải quyết của HLV trong trường hợp này không thỏa đáng sẽ dẫn đến xích mích trong nội bộ.

Tin tôi đi, các cầu thủ nói chuyện với nhau về việc xem HLV làm gì với một cầu thủ như vậy. Người ta sẽ nhìn vào cách xử lý đó bằng tất cả mọi thứ và nó hoàn toàn có thể rất tiêu cực nếu không phù hợp”, cựu thuyền trưởng tuyển Hà Lan khẳng định.

Nhà cầm quân 70 tuổi cũng lấy ví dụ cách Sir Alex giải quyết với trường hợp của David Beckham, Ruud van Nistelrooy và Jaap Stam. Cụ thể, khi những cái tên kể trên bắt đầu để cho cái tôi cá nhân lớn hơn đội bóng, Sir Alex lập tức đẩy họ khỏi CLB, bất chấp việc các ngôi sao này đều giữ vai trò quan trọng ở thời điểm lúc bây giờ: "Tôi chỉ biết duy nhất HLV trên thế giới không quan tâm đến những gì CĐV nghĩ. Đó là Sir Alex Ferguson. Nhìn vào vụ việc của Ronaldo ở MU lúc này, điều đó làm tôi nhớ đến Beckham, Ruud Van Nistelrooy và Jaap Stam”.

Ông Marwijk cũng khuyên thuyền trưởng của MU xem xét việc loại Ronaldo khỏi kế hoạch sau khi đã hoàn tất thương vụ Antony, tiền đạo có thể trở thành người kế thừa hoàn hảo cho siêu sao Bồ Đào Nha.

Trên thực tế, loại Ronaldo khỏi MU là quyết định khó khăn với HLV Ten Hag, nhưng việc này sẽ giúp ích cho toàn đội, ngoài vì chuyên môn mà còn bởi tài chính. Bỏ bớt 1 cầu thủ nhận lương tới 500.000 bảng mỗi tuần, MU hoàn toàn có thể trả cho những ngôi sao khác thay vì cho 1 cầu thủ đã 37 tuổi như Ronaldo. Không có anh, sự công bằng cũng được duy trì trong phòng thay đồ CLB khi không có bất kỳ một sự thiên vị nào cho các siêu sao.

Đó là điều mà Bert van Marwijk cũng từng phải đối mặt khi còn dẫn dắt ĐT Hà Lan với vô số ngôi sao nhưng luôn có nhiều cầu thủ sở hữu cái tôi lớn và luôn xích mích. Trong quá khứ, Van Marwijk là cựu HLV của đội tuyển Hà Lan. Ông đưa “Cơn lốc màu da cam” đến với vị trí á quân World Cup 2010. Gần đây, ở cấp độ đội tuyển, ông dẫn dắt đội tuyển quốc gia Saudi Arabia, Australia, UAE. Tuy nhiên, Van Marwijk giờ lại chưa dẫn dắt đội bóng nào.

Nhưng Van Marwijk không phải là người đầu tiên khuyên Ten Hag mạnh tay với Ronaldo. Patrice Evra – bạn thân của Ronaldo từng đánh giá Ronaldo không còn phù hợp cho MU. Và tình cảnh của MU bây giờ cũng không tương đồng với khát khao chinh phục của Ronaldo.

Tương tự như vậy là Wayne Rooney khi anh thẳng thắn chia sẻ về việc đến lúc Ronaldo và MU buông tay nhau. Thậm chí, Rooney kêu gọi HLV Erik ten Hag loại Ronaldo ngay trước trận Liverpool, vì anh nhận định người đồng đội cũ không còn đủ thể lực để pressing tích cực.

Nghe cũng thật cay đắng khi người ta lại muốn áp dụng kỷ luật thép với ngôi sao. Nhưng mọi thứ là do Ronaldo lựa chọn.

DUY PHONG

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/khi-ten-hag-duoc-goi-y-phai-dung-ky-luat-thep-voi-ronaldo-a567387.html