Khi phim mới của Lý Hiện và Tiêu Chiến cùng ra mắt, mới 4 ngày đã xác định ai mới là vua lưu lượng!

Vào dịp cuối mỗi năm, thị trường phim Hoa Ngữ thường xuyên có những bộ phim lớn được phát sóng đồng thời và cạnh tranh nhau cả về rating lẫn số lượt phát sóng. Năm nay cũng không ngoại lệ, hai bộ phim cổ trang về đề tài mưu quyền được lên sóng cùng lúc nhưng sự khác biệt lại rất rõ ràng.

Hai bộ phim này lần lượt là tác phẩm mới của hai nam diễn viên bạo hồng trong năm nay – Kiếm Vương Triều (剑王朝) do Lý Hiện đóng chính và Khánh Dư Niên (庆余年) với sự tham gia của Tiêu Chiến trong vai trò khách mời.

Khánh Dư Niên được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả Miêu Nị, lấy bối cảnh những năm cuối thời Đông Tấn, tướng quốc công Lưu Dụ soán vị Khánh Đế và trở thành Vũ Đế. Trong cuộc chiến đẫm máu đó, chỉ có duy nhất một cậu bé do hoàng phi Diệp Khinh Minh sinh ra may mắn thoát nạn. Thượng thư Phạm Kiến đem cậu bé này về nuôi dưỡng, đặt tên là Phạm Nhàn.

Phạm Nhàn năm 18 tuổi, bắt đầu bị cuốn vào tranh giành mưu quyền trong cung, đồng thời cũng trở thành vị quan tài ba giải quyết nhiều vụ án nan giải. Một lòng một dạ trung thành với Vũ Đế, nhưng đến khi biết Vũ Đế chính là kẻ hại chết phụ mẫu của mình, tước đi mọi thứ vốn thuộc về mình, Phạm Nhàn quyết tâm báo thù cho cha mẹ. Không chỉ vì mối thù cá nhân, Phạm Nhàn còn quyết tâm chống lại chính sách tàn bạo độc đoán của Vũ Đế vì chính lòng thương với bách tính muôn dân.

Khánh Dư Niên là bộ phim cổ trang rất nổi tiếng trong thời gian gần đây. Phim đã phát sóng được nửa tháng, nhưng số lượt phát sóng trên mạng đã lên tới 1,2 tỷ lượt. Nếu tính theo tiến độ này thì tới lúc kết thúc phim, số lượt phát sóng này hoàn toàn có thể lên đến con số 3 tỷ lượt người xem. Hơn nữa, số điểm đánh giá của Khánh Dư Niên trên mạng xứ Trung cũng là một con số rất cao mà rất ít bộ phim cổ trang đạt được. Diễn xuất của các diễn viên trong phim thực sự lôi cuốn thu hút người xem ngay ở tập đầu phim.

Tuy nhiên, có rất nhiều khán giả xem phim với mục đích ban đầu là xem phim của Tiêu Chiến. Bởi vậy nên ngay cả khi Tiêu Chiến còn chưa xuất hiện trong phim thì nam diễn viên đã giúp Khánh Dư Niên mang lại những con số cực kỳ cao về nhân khí và lưu lượng.

Bộ phim Kiếm vương triều do Lý Hiện đóng chính cũng mới lên sóng cách đây vài ngày. Nam chính Lý Hiện nhờ vai Hàn Thương Ngôn trong bộ phim Thân ái Nhiệt áimà trở nên nổi như cồn. Trước khi Kiếm vương triều lên sóng, phim được dự đoán sẽ trở thành một trong những bom tấn cổ trang sánh ngang thậm chí còn có thể vượt qua Khánh dư niên.

Kiếm vương triều được cải biên từ tác phẩm văn học Giang hồ nguyên trứ đích siêu cấp đại kịch kiếm vương triều của tác giả Vô Tội. Phim lấy bối cảnh thời Đại Tần, khi Đại Tần đang hân hoan sau những chiến thắng vang dội của quân nhà Tần trước Triệu, Ngụy, Hàn. Lúc đó, tất cả đều quy thuận triều đình, một số lượng lớn các tu hành giả đến kinh thành và tự nhận là người Tần để có những đặc ân.

Tuy nhiên, số lượng quá nhiều và có cả những kẻ giả mạo nên để được quyền sủng ái từ Tần Thủy Hoàng, những người này đã phải tự chém giết lẫn nhau. Đinh Ninh là người có ý chí và tham vọng lớn, anh chàng quyết định giết vua Tần và lật đổ chế độ phong kiến tàn bạo do vua Tần lập ra.

Tuy nhiên, sau khi lên sóng 4 ngày, độ hot của Kiếm vương triều lại kém xa so với Khánh dư niên. Khánh dư niên của Tiêu Chiến còn chưa lên sóng nhưng đã nổi tiếng, trong khi Kiếm vương triều do Lý Hiện đóng chính lại không thể khiến bộ phim trở nên hot như kỳ vọng. Điều này khiến rất nhiều khán giả đặt ra câu hỏi rằng ai mới thực sự là “vua lưu lượng” của năm nay?

Khánh dư niên đạt 8,0 điểm đánh giá trên Douban với 78,1% (trong tổng số 73428) đánh giá tốt, còn Kiếm vương triều chỉ đạt 6,8 điểm đánh giá với 55,1% (trong tổng số 25642) đánh giá tốt. Chỉ nhìn vào những con số này, chắc chắn khán giả đều đã có câu trả lời cho câu hỏi trên.

Phượng Nguyễn

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/xine-plus/khi-phim-moi-cua-ly-hien-va-tieu-chien-cung-ra-mat-6600469.html