Khi 'Người đặc biệt' cúi mình xin lỗi

Lần đầu tiên trong suốt hơn 10 năm qua, người ta mới thấy chiến lược gia người Bồ Đào Nha chịu khép mình đến thế.

Khi 'Người đặc biệt' cúi mình xin lỗi - Ảnh 1

HLV của Manchester United là Jose Mourinho đã chính thức gửi lời xin lỗi tới các CĐV sau trận thua thảm 0-4 trước Chelsea cuối tuần trước. Lời xin lỗi được "Người đặc biệt" đưa ra sau chiến thắng 1-0 trước Man City tại League Cup vào tối qua.

Những phóng viên tại "xứ sương mù" đã chụp lại được khoảnh khắc vô cùng độc của Mourinho, ông giơ hai tay lên, 1 tay là số 0, 1 tay là số 4 rồi chắp lại, cúi đầu xuống như hành động xin lỗi.

Khi 'Người đặc biệt' cúi mình xin lỗi - Ảnh 2

Ảnh: Getty.

Khi 'Người đặc biệt' cúi mình xin lỗi - Ảnh 3

Ảnh: REUTERS.

"Dưới cương vị người quản lý CLB, tôi chân thành muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả các CĐV của Manchester United trên toàn thế giới. Tỉ số 0-4 không phải là kết quả dành cho một đội bóng như M.U. Kết quả đó thật sự khiến chúng tôi cảm thấy mình nợ NHM một lời xin lỗi", HLV người Bồ chia sẻ.

Ngoài lời xin lỗi từ đáy lòng, chiến lược gia 53 tuổi cũng không quên cảm ơn những CĐV "Quỷ đỏ" đã luôn sát cánh cùng CLB ngay cả khi họ thua thảm trước Chelsea.

Khi 'Người đặc biệt' cúi mình xin lỗi - Ảnh 4

Nguyên văn đoạn chia sẻ của "Người đặc biệt" trên tạp chí dành cho các HLV. Ảnh: Instagram.

Chuyện xin lỗi khán giả sau khi có kết quả không mong muốn từ lâu đã trở thành việc phải làm đối với tất cả các HLV nhưng trường hợp của Mourinho thì khác.

Sau khi thành danh cùng FC Porto năm 2004, tính đến nay, trải qua các CLB lớn như Chelsea, Inter Milan, Real Madrid và giờ là M.U, "Người đặc biệt" luôn được biết đến với hình ảnh ngạo nghễ và đầy cá tính. Không có chuyện Mourinho sai, lỗi lầm luôn đến từ những người khác, đôi khi là trợ lý, đôi khi là cầu thủ hoặc thậm chí là nhân viên y tế.

Khi 'Người đặc biệt' cúi mình xin lỗi - Ảnh 5

Mùa giải đáng quên nhất trong sự nghiệp của Mourinho bắt đầu đến từ màn cãi vã với cựu nhân viên y tá của Chelsea là Eva Caneiro. Ảnh: Getty.

Chính vì sự cá tính đến độc đoán ấy mà trong nhiều năm qua đã không biết bao nhiêu lần Mourinho phải trả giá bằng chính chiếc ghế của mình. Mỗi lần Mourinho bị sa thải là một lần ông bị chính những người học trò của mình "hất cẳng" ra đường. Bài học tại Chelsea ở cả 2 nhiệm kì và câu chuyện buồn với Real Madrid có lẽ không bao giờ phai trong tâm trí của HLV này.

Khi ngồi vào chiếc ghế huấn luyện tại M.U, có lẽ ông cũng hiểu rằng đây có thể là cơ hội tốt cuối cùng với mình bởi lẽ sau hàng tá những lần ra đi trong tư thế cúi đầu, "Người đặc biệt" cũng nên tìm cho mình một mái nhà, nơi ông có thể gắn bó dài lâu và tạo dựng một đế chế.

Lời xin lỗi được nói ra khi con người ta thấy mình sai lầm, còn với Mourinho nó còn có ý nghĩa hơn thế, đó là sự thành tâm của một con người gai góc.

VIỆT HÙNG