Khí lạnh tăng cường, Hà Nội rét nhất đầu đông

Không khí lạnh được bổ sung khiến nền nhiệt toàn miền Bắc hạ thêm khoảng 2 độ so với hôm qua. Vùng núi có nơi rét đậm 5-6 độ.

Hôm nay sẽ là ngày rét nhất tại miền Bắc trong đợt rét đầu đông. Sáng sớm nay, nhiệt độ đo được tại Hà Nội ở ngưỡng 14-15 độ C. Trời lác đác mưa nhỏ. Đến giữa trưa, nhiệt độ tại Thủ đô cũng sẽ không vượt qua mức 18-19 độ C.

Khí lạnh bổ sung sẽ khiến miền Bắc tiếp tục chìm trong mưa rét, đôi chỗ có mưa rào nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất khu vực các tỉnh trung du và đồng bằng phổ biến 14-15 độ C, cao nhất 16-19 độ C.

Khí lạnh tăng cường, Hà Nội rét nhất đầu đông - Ảnh 1

Hôm nay Hà Nội rét nhất từ đầu đông

Riêng vùng núi rét đậm 9-12 độ C. Cá biệt tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Sa Pa (Lào Cai) trời rét hại 5-6 độ.

Tại các tỉnh Tây Bắc, nhiệt độ ban ngày nhích nhẹ hơn, ở mức 17-20 độ C. Trời âm u và rét.

Tuy nhiên từ mai, trời sẽ hửng nắng dần, chỉ còn rét nhiều về đêm và sáng sớm.

Khí lạnh mạnh khuếch tán vào các tỉnh Trung Bộ khiến các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông với nền nhiệt ban ngày cao nhất từ 18-21 độ. Ban đêm ở mức 16-19 độ C.

Riêng các địa phương Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ (Hà Tĩnh), Bố Trạch (Quảng Bình) cần đề phòng hiện tượng ngập úng, sạt lở.

Vào đến Tây Nguyên và Nam Bộ, thời tiết ổn định hơn do chỉ chịu ảnh hưởng của rìa xa khối khí lạnh, trời ít mưa, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên ở mức 30-32 độ, tại Nam Bộ 32-34 độ.

Minh Anh