Khi Chelsea và Barca quá hiểu nhau ...

(TT&VH Online) - Trận đấu giữa Chelsea và Barca đêm nay sẽ rất hấp dẫn bởi lẽ 2 đội đã quá hiểu nhau qua những lần đối đầu trong quá khứ. Dưới đây là quan điểm của HLV Rafa Benitez, người từng được mệnh danh là "vua đá cúp".

*Bạn có thể bày tỏ quan điểm của mình trên http://www.facebook.com/baothethaovanhoa

John Terry đã "bắt chết" được Messi trong những lần đối đầu trước - Ảnh: Getty

Từ năm 2005 trở lại đây, Chelsea đã có 4 lần đụng độ với Barca tại khuôn khổ Champions League và mỗi đội đều giành được 2 chiến thắng.

Hiện tại, Chelsea đang tìm lại đẳng cấp quen thuộc của họ - thứ đã giúp họ mở ra một thời kỳ hoàng kim trong suốt thập kỷ vừa qua. Và mục tiêu lớn nhất của họ lúc này là đấu trường Champions League. Trong khi đó, Barca lại đang chơi một thứ bóng đá hoa mỹ mà ai cũng cảm thấy thích thú. Bởi vậy, cuộc đối đầu đêm nay sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều khi một bên là đội bóng giầu cơ bắp và tinh thần đối đầu với một bên là đội bóng chất lượng và linh động.

Có vẻ như Barca đang được ưa chuộng hơn trong cuộc đối đầu đêm nay bởi họ có sự phong phú trong lối chơi, và họ cũng đang sở hữu siêu tiền đạo Lionel Messi - chân sút có thể tạo nên sự khác biệt bất cứ lúc nào và trước bất kỳ đội bóng nào. Thế nên, theo một cách lô-gíc, mọi người sẽ đặt cửa Barca giành chiến thắng nhiều hơn.

Tuy nhiên, Chelsea lại đang có phong độ cực tốt tại thời điểm hiện tại. Họ đã tìm lại được sự tự tin, họ trở nên háo danh hiệu và sẵn sàng giành chiến thắng trước bất kỳ đối thủ nào. Điều này có thể sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho Barca, nhất là khi họ đang sở hữu rất nhiều những tên tuổi tầm cỡ.

Gần đây, Fernando Torres đang bắt đầu tìm lại được đẳng cấp vốn có một lần nữa, và Barca sẽ phải rất cảnh giác với sự nguy hiểm của tiền đạo này, đồng thời cũng không thể bỏ qua mối nguy hiểm đến từ Didier Drogba. Vì thế, tôi nghĩ rằng đây sẽ là một trận đấu khó khăn cho Barca.

Rõ ràng rằng, hai đội đã hiểu nhau quá rõ trong những lần đối đầu lần trước, và tôi nghĩ rằng trận đấu này sẽ vô cùng thú vị để theo dõi.

Thiệu Vân