Khi các thương hiệu xa xỉ gây bất ngờ với khách mời bằng những tấm thiệp độc lạ

'Tấm thiệp mời trên bàn' nhưng thời gian, địa điểm chưa chắc đã rõ ràng!

Trong thế giới thời trang cao cấp, một tấm thiệp mời bằng giấy đơn giản đôi khi là không đủ. Để có thể truyền tải tính thẩm mỹ hay tầm nhìn thương hiệu, những loại thiệp mời theo chủ đề mới lạ đã ra đời và được rất nhiều Giám đốc sáng tạo sử dụng giống như một cách để thu hút sự chú ý cho BST sắp ra mắt hay chỉ đơn giản là "bật mí" cho các khách mời về concept của show diễn sắp tới.

Dưới đây là những tấm thiệp độc lạ ấn tượng đã từng được các thương hiệu thời trang xa xỉ gửi tới khách mời trong vài năm trở lại đây.

Maison Margiela (2009)

Maison Martin Margiela (tên cũ của Maison Margiela) đã gửi đến các vị khách của mình một chiếc tivi nhựa 3D để mời tham dự show diễn Thu/Đông 2009. Chiếc TV nổi bật với những "con số Margiela" (đại diện cho 23 dòng sản phẩm của hãng) được in trên bề mặt này vô cùng ăn nhập với phong cách thẩm mỹ tối giản tinh tế của nhà mốt.

Jacquemus (2019 & 2023)

Nói đến sự kết hợp giữa thời trang và ẩm thực, không thể bỏ qua Jacquemus - thương hiệu luôn rất chịu khó sáng tạo với thiệp mời của mình. Trước show diễn Thu/Đông 2019, Jacquemus đã gửi đến những vị khách của mình một ổ bánh mì mới nướng cùng với một tấm thiệp giấy trang trọng kèm theo thông tin về thời gian và địa điểm được viết tay trong một tấm vé đi kèm.

Gần đây nhất, vào cuối tháng 2/2023, Jacquemus đã gửi đi những tấm thiệp mời là một khay bao gồm bánh mì nướng cùng bơ, tất cả đều có logo của thương hiệu. Thời gian địa điểm đều được in rõ ràng dưới khay và xuất hiện sau khi các khách mời đã dùng xong bữa sáng ngon lành.

Fendi (2020)

Có vẻ như các thương hiệu rất yêu thích những tấm thiệp mời là theo chủ đề ẩm thực. Để chuẩn bị cho show diễn mùa Xuân/Hè 2021, Fendi đã gửi đi những set thiệp mời bao gồm mì pasta custom theo logo của thương hiệu. Phát huy đúng tinh thần "được xem show, được ăn, được nói được gói về nhà"

Balenciaga (2021 & 2022)

Để nói về các tấm thiệp độc lạ, Balenciaga là cái tên không thể thiếu. Sau khi đăng tải video teaser cho show diễn Balenciaga mùa Xuân/Hè 2022, nhà thiết kế người Georgia đã gửi cho các vị khách mời một lời mời vô cùng đặc biệt được thiết kế giống như một tờ biên lai bên trên in đầy đủ ngày diễn ra show diễn và mã QR dẫn tới show diễn trực tuyến của nhà mốt.

Mùa mốt ngay sau đó, thương hiệu đã tặng những vị khách của họ chiếc iPhone bị vỡ để làm thiệp mời tham dự buổi trình diễn Thu/Đông 2022. Tất cả các chiếc điện thoại này đều được khắc logo Balenciaga cùng thời gian và địa điểm của show diễn ở mặt sau.

Diesel (2022 & 2023)

Để chuẩn bị cho buổi trình diễn mở màn cho Milan Fashion Week Thu/Đông 2023 một cách hoành tráng, Diesel đã hợp tác với Durex chuyển những giấy mời theo hình dạng của một hộp bao cao su tới các vị khách của mình. "Tấm thiệp mời" này giống như những bật mí của Giám đốc sáng tạo Glenn Martens về tính gợi cảm trong BST của mình. Chưa dừng lại ở đó, thương hiệu tiếp tục tạo bất ngờ với báo chí cùng các vị khách khi trang hoàng sàn runway với 200,000 hộp bao cao su được chất thành núi.

Mùa mốt Xuân/Hè 2024, Diesel tiếp tục gây ấn tượng khi gửi đi những tấm thiệp mời dưới dạng chiếc máy ảnh dùng một lần màu đỏ, in logo của thương hiệu và đầy đủ thông tin về show diễn ở hai mặt.

Gia Nguyên

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/khi-cac-thuong-hieu-xa-xi-gay-bat-ngo-voi-khach-moi-bang-nhung-tam-thiep-doc-la-20230921153942531.htm