Khi các CLB xin 'cơ chế' làm bóng đá…

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  1 liên quanGốcTP. HCM

  Trong cuộc họp nội bộ của Văn phòng Thành ủy để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của hai đội TP.HCM và Sài Gòn đang xếp cuối bảng xếp hạng, những khó khăn của họ chủ yếu do các điều kiện khách quan như không có đất làm sân, thiếu cơ chế kinh doanh nuôi đội bóng... chỉ là phần nổi.

  Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng cho biết các CLB có đại bản doanh đều khẳng định vị thế của mình nhưng đội bóng của ông lại chưa có sân tập. Vì thế, CLB đề xuất liên kết với Trung tâm TDTT quận 7 đầu tư sân làm nơi ăn ở, tập luyện để phát triển. CLB TP.HCM cũng không giấu giếm ý định xây một sân tập mới trên mảnh đất rộng 5 ha. Ngoài ra, ông Nguyễn Hữu Thắng cũng đề xuất một khu đất rộng 12 ha làm sân thi đấu cho CLB TP.HCM, đồng thời tạo cơ chế để cải tạo sân Hoa Lư (quận 1) làm nơi tập luyện.

  Tương tự, Chủ tịch CLB Sài Gòn Trần Hòa Bình cho biết thời gian qua, đội bóng vận hành với nguồn kinh phí chủ yếu từ tiền túi của các thành viên ban lãnh đạo. Trong năm 2020, Sài Gòn FC phải vay vốn Sacombank mua lại Trung tâm TDTT Thành Long làm đại bản doanh, đồng thời ký kết hợp tác với FC Tokyo (J-League 1) hỗ trợ về mặt quản lý, vận hành. Tuy nhiên, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 bùng phát hồi năm ngoái khiến V-League 2021 bị hủy nên nhà tài trợ cắt giảm tiền. Các thành viên CLB phải giảm lương 30%-50% tùy theo từng giai đoạn.

  Điều quan trọng là hai CLB TP.HCM và Sài Gòn cần cải thiện công tác quản lý.

  Điều quan trọng là hai CLB TP.HCM và Sài Gòn cần cải thiện công tác quản lý.

  Chủ tịch CLB Sài Gòn đề xuất TP được phép cùng Tập đoàn NovaGroup liên kết cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất sân vận động Thống Nhất và tham gia quản lý, khai thác nhằm nâng cao chất lượng tập luyện, thi đấu cho cầu thủ, tạo thêm nguồn thu cho CLB. Ông Trần Hòa Bình cũng kiến nghị TP điều chỉnh một phần quy hoạch của Trung tâm TDTT Thành Long cho xây dựng trung tâm thương mại chuyên về thiết bị thể thao, cơ sở đào tạo bóng đá, y tế; căn hộ chuyên gia, khách sạn, hỗ trợ về thuế, thủ tục, giấy phép cải tạo, sửa chữa để nâng cấp, cải thiện môi trường sinh hoạt cho các cầu thủ.

  Sau khi lắng nghe các ý kiến của đại diện hai CLB, Bí thư Nguyễn Văn Nên nói rõ: “Đây chỉ là cuộc gặp nội bộ để chia sẻ và bàn giải pháp, hướng đi sắp tới cho tốt. Bí thư ra tay thì đội bóng cũng không thể thắng”. Bí thư Thành ủy dẫn chứng: Không phải cứ đổ tiền vào bóng đá là thành công. Điều quan trọng là hai CLB TP.HCM và Sài Gòn cần cải thiện công tác quản lý. Chúng tôi muốn khán giả tràn ngập sân Thống Nhất khi hai đội thi đấu, chứ không phải buồn như bây giờ. Sau cuộc họp này, chúng tôi sẽ có giải pháp chứ không nói suông. Phần các CLB phải nỗ lực hơn nữa để làm thế nào đó vượt qua giai đoạn khó khăn, đặc biệt là không phải chia tay đội bóng nào khi V-League 2022 kết thúc.

  ĐĂNG HUY

  Nguồn PLO: https://plo.vn/khi-cac-clb-xin-co-che-lam-bong-da-post693687.html