Khi AI thay bạn đi 'hẹn hò'

TP - Theo cô Whitney Wolfe Herd, người sáng lập và là Chủ tịch Điều hành của Ứng dụng hẹn hò Bumble, tương lai của việc hẹn hò sẽ thông qua AI và AI sẽ thay mặt người dùng đi làm quen với người khác.

Hãy thử tưởng tượng: Bạn “hẹn hò” với 600 người trong khu vực lân cận mà không cần gõ một tin nhắn nào. Một con bot nhỏ đã thay mặt bạn tham gia những cuộc trò chuyện “làm quen” và sẽ cho bạn biết những người mà bạn thực sự muốn gặp mặt.

 Cô Whitney Wolfe Herd, CEO của Bumble

Cô Whitney Wolfe Herd, CEO của Bumble

Theo cô Whitney Wolfe Herd, đó là tương lai của việc hẹn hò . Cô Wolfe Herd là người sáng lập và chủ tịch điều hành của Bumble, một ứng dụng gặp gỡ và kết nối nhằm khuyến khích phụ nữ mở lời trước.

Mặc dù nền tảng gần đây đã thay đổi tính năng này, cô Wolfe Herd cho biết công ty sẽ luôn ghi nhớ “Sao Bắc Đẩu” của họ: “Một nền tảng kỹ thuật số an toàn hơn, tử tế hơn cho các mối quan hệ lành mạnh và công bằng”. “Chúng tôi đặt phụ nữ vào thế chủ động không phải để hạ thấp đàn ông, mà để chấn chỉnh lại cách chúng ta đối xử nhau”, cô nói.

Giống như các ứng dụng khác, Bumble hiện đang khám phá thế giới AI - điều đó đồng nghĩa với sự thay đổi trong cách con người tương tác với nhau trong thời đại của chatbot. Trong tuần này, cô Wolfe Herd tuyên bố tại Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ Bloomberg ở San Francisco (Mỹ) rằng, nó có thể giúp tối ưu hóa quá trình ghép đôi.

“Nếu bạn muốn nghĩ xa hơn, trong tương lai bạn có thể có một nhân viên hỗ trợ AI để hẹn hò hộ bạn với các nhân viên hỗ trợ khác. Và sau đó bạn không cần phải nói chuyện với 600 người nữa. Nó sẽ quét toàn bộ thành phố cho bạn và nói: “Đây là ba người mà bạn thực sự cần gặp” ”, cô cho biết.

“Vì vậy, trong tương lai gần bạn có thể tâm sự với nhân viên hỗ trợ hẹn hò AI và chia sẻ những mối lo của mình. Sau đó, nó sẽ giúp bạn rèn giũa bản thân để trở nên tốt hơn và cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích để giao tiếp với người khác”, cô Wolfe Herd giải thích.

Nếu những tính năng này thực sự xuất hiện trên Bumble trong tương lai, chúng sẽ tác động đến trải nghiệm của hàng triệu người. Theo dữ liệu từ Business of Apps, trong khi Tinder vẫn nắm giữ phần lớn thị phần tại Mỹ (27%) thì Bumble chỉ xếp ngay sau (26%).

Trong quý 4 năm 2023, doanh thu công ty tăng 13,2% lên 273,6 triệu USD so với năm 2022. Tổng số người dùng trả phí cũng tăng 16,4% lên 4 triệu USD, so với 3,4 triệu USD năm trước đó.

Sự giao thoa giữa AI và tình yêu được coi là hồi chuông cảnh báo cho công chúng. Vào năm 2021, ứng dụng kết bạn AI Replika bị chỉ trích nặng nề sau khi chính quyền Anh phát hiện một thanh niên 19 tuổi đã lên kế hoạch ám sát Nữ hoàng sau khi anh ta nghe theo lời khuyên của người bạn gái AI trên ứng dụng.

Các chuyên gia cũng bày tỏ lo ngại về sự thiếu vắng khuôn khổ pháp lý và đạo đức trong các ứng dụng xây dựng mối quan hệ sâu sắc với AI, vốn được tạo ra với mục đích kiếm lợi nhuận.

Hơn nữa, một phân tích về 11 ứng dụng chatbot tình cảm được tổ chức phi lợi nhuận Mozilla Foundation phát hành vào tháng Hai cho thấy gần như mọi ứng dụng trong thử nghiệm đều bán dữ liệu người dùng, chia sẻ dữ liệu để quảng cáo hoặc không cung cấp đầy đủ thông tin về vấn đề này trong chính sách quyền riêng tư của họ.

Theo fortune.com, ngày 16/05/2024

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/khi-ai-thay-ban-di-hen-ho-172240603080405489.htm