Khép lại Trại sáng tác HANIFF với những thành công của học viên Việt Nam

Song hành cùng LHP quốc tế Hà Nội, Trại sáng tác HANIFF đã khép lại với những giải thưởng được trao cho các nhà làm phim trẻ Việt Nam.

Khép lại Trại sáng tác HANIFF với những thành công của học viên Việt Nam - Ảnh 1

Ở hạng mục Trại sáng tác, ba học viên xuất sắc của 3 lớp (đạo diễn, biên kịch và sản xuất đã được trao giải thưởng. Giải học viên xuất sắc lớp đạo diễn dành cho nhóm Lê Quỳnh Anh, Hà Nguyễn Quang Thái và Nguyễn Lương Diệu Hằng. Đây là nhóm làm liền hai dự án Donot answer và House pet. Giải xuất sắc lớp biên kịch dành cho học viên Đào Thu Hằng với kịch bản Điểm cân bằng. Đặc biệt, một giải xuất sắc nhất của lớp sản xuất được lựa chọn để tham dự Attend Berlin Film Festival 2/2017, đó là dự án Blood line của học viên Nguyễn Hà Lê (trị giá 1000 USD).

Chợ Dự án phim có tám dự án tham gia, năm của Việt Nam và hai của nươc ngoài. Hai giải của Chợ dự án gồm: Một giải nhất trị giá 100 triệu đồng được trao cho dự án phim truyện dài One Summer Day của Myanmar (Zay YarAung làm đạo diễn). Giải khuyến khích được trao cho dự án phim ngắn Roommate Service của Việt Nam (Nguyễn Lê Hoàng Việt làm đạo diễn). Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết, dự án Roommate Service của Nguyễn Lê Hoàng Việt được chấm điểm rất cao, nhưng đáng tiếc lại là phim ngắn trong khi bảy dự án còn lại đều là phim dài, vì thế giải thưởng cuối cùng đã được trao cho One Summer Day là dự án phim dài có điểm cao thứ hai sau đó. Roommate Service bù vào đó sẽ nhận được tài trợ của BHD để thực hiện.

Trại sáng tác và Chợ dự án là hai hoạt động bên lề của LHP nhưng vô cùng quan trọng, đóng vai trò hỗ trợ, tìm kiếm các tài năng trẻ và góp phần đưa LHP chuyên nghiệp và gần với xu hướng của các LHP quốc tế hiện nay hơn. Chợ dự án cũng tạo điều kiện để các dự án phim độc lập sớm hoàn thành và thu hút các nhà phát hành và các LHP quốc tế.