Khen thưởng những tấm gương người tốt trả lại của rơi

  8 liên quanGốc

  Sáng 9-9, UBND TP Sa Đéc (Đồng Tháp) đã trao tặng giấy khen về gương người tốt việc tốt cho hai phụ nữ nhặt được tài sản hàng chục triệu đồng trả lại người mất.

  Lãnh đạo UBND TP Sa Đéc và Công an TP Sa Đéc trao giấy khen, hoa cho bà Trần Thị Tư (trái) và bà Nguyễn Thị Thu Thảo (phải).

  Theo đó, hai cá nhân được lãnh đạo UBND TP Sa Đéc tặng giấy khen, gồm: bà Trần Thị Tư (SN 1963) và bà Nguyễn Thị Thu Thảo (SN 1964), cùng ngụ khóm 2, phường 4, TP Sa Đéc.

  Trước đó, vào khoảng 5 giờ, sáng 13-8, bà Tư đến Công an phường 4 trình báo về việc bà có nhặt được một cặp da, bên trong có số tiền gần 17 triệu đồng, một Ipad cùng 2,5 chỉ vàng 24K và nhiều giấy tờ khác. Qua trình báo của bà Tư, lực lượng công an địa phương đã tìm được người đánh rơi và đã tổ chức trao trả lại tài sản.

  Cũng là một hành động đẹp, khoảng 7 giờ, sáng 15-8, bà Nguyễn Thị Thu Thảo trong lúc đi trên đường, tới khu vực vòng xoay thuộc khóm 1, phường 4, TP Sa Đéc, đã nhặt được một ví da, bên trong có 8,2 triệu đồng nên đã trình báo công an. Hiện, Công an phường 4 đang tìm chủ sở hữu chiếc ví trên để trao trả.

  Mặc dù hoàn cảnh gia đình không khá giả, hằng ngày phải buôn bán nhỏ kiếm sống nhưng khi nhặt được số tài sản lớn, hai bà Trần Thị Tư và Nguyễn Thị Thu Thảo đã tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

  Bí thư Huyện đoàn Hà Trung, Vũ Thị Minh Tâm trao tặng giấy khen cho em Hoàng Lê Diệu Linh, học sinh lớp 7A, trường THCS Lý Thường Kiệt.

  * Cùng trong sáng 9-9, Huyện đoàn Hà Trung (Thanh Hóa) trao tặng giấy khen cho em Hoàng Lê Diệu Linh, học sinh lớp 7A, Trường THCS Lý Thường Kiệt, vì đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi, trả lại cho người mất.

  Trước đó, khoảng 17 giờ 15 phút, chiều 30-8, trên đường đi học về, em Diệu Linh nhặt được một cái ví trên đường, em đã đạp xe quay trở lại trường báo cáo sự việc với Ban Giám hiệu Trường THCS Lý Thường Kiệt.

  Qua kiểm tra, trong ví có gần 5 triệu đồng tiền mặt, một bằng lái xe ô-tô, một thẻ căn cước, một thẻ bảo hiểm y tế cùng một số giấy tờ tùy thân đều mang tên: Hoàng Văn Thắng, quê quán ở Hà Thái, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa; nơi thường trú ở thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

  Cập nhật thông tin người trong các giấy tờ cùng tài sản nêu trên lên mạng xã hội, nhà trường cùng học sinh Hoàng Lê Diệu Linh đã liên lạc được với anh Hoàng Văn Thắng, trao trả đầy đủ số tiền, giấy tờ nhân thân cho chủ sở hữu.

  Trong buổi chào cờ đầu tuần, sáng 9-9, Bí thư Huyện đoàn Hà Trung, Vũ Thị Minh Tâm đã trao tặng giấy khen và biểu dương em Hoàng Lê Diệu Linh vì có đức tính thật thà cùng hành động cao đẹp: nhặt được tài sản đánh rơi, trả lại cho người mất.

  HỮU NGHĨA; MAI LUẬN

   Nguồn Nhân Dân: http://nhandan.com.vn/xahoi/nhan-ai/item/41502102-khen-thuong-hai-phu-nu-tra-lai-cua-roi.html