Khen thưởng học sinh đoạt giải nhất quốc gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46

Đà Nẵng - Chiều 16-5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đặng Việt Dũng có buổi gặp mặt, tuyên dương khen thưởng em Nguyễn Đỗ Huyền Vi- HS lớp 8 Trường THCS Tây Sơn (Q.Hải Châu)-đã xuất sắc vượt qua gần 1,2 triệu bài dự thi của HS cả nước để đoạt giải nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017.

Sở GD-ĐT TP cho biết, đây là lần thứ 7 HS Đà Nẵng đoạt giải Nhất quốc gia và là lần thứ 3 đối với HS Trường THCS Tây Sơn. Trong đó, HS Đà Nẵng đã vinh dự đoạt 4 giải quốc tế gồm: 1 HCV, 1 HCB và 2 giải Khuyến khích. Theo đó, bức thư đoạt giải Nhất quốc gia của em Huyền Vi được Ban Tổ chức dịch ra tiếng Pháp và tiếng Anh gửi Liên minh Bưu chính Thế giới tại Thụy Sĩ để dự thi quốc tế.

Khen thưởng học sinh đoạt giải nhất quốc gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 - Ảnh 1

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đặng Việt Dũng tặng bằng khen và phần thưởng cho em Nguyễn Đỗ Huyền Vi.

Phát biểu tại buổi tuyên dương, khen thưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đặng Việt Dũng đặc biệt biểu dương thành tích mà em Huyền Vi đã đạt được trong cuộc thi này, đồng thời đề nghị ngành GD-ĐT TP tiếp tục tạo mọi điều kiện để em Huyền Vi cũng như các HS khác phát huy được năng lực học tập, sở trường, năng khiếu của mình. Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng hy vọng, bức thư của em Nguyễn Đỗ Huyền Vi sẽ đạt giải cao tại Cuộc thi quốc tế UPU lần thứ 46.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017 do Liên minh Bưu chính Thế giới tổ chức với đề tài: “Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng Thư ký mới của Liên hợp quốc; vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và cách giải quyết vấn đề đó như thế nào?”. Từ sự hiểu biết về tình hình người tị nạn trên thế giới, bằng lập luận sắc bén đầy sức thuyết phục cùng sự thẳng thắn, chân thành khi đưa ra những vấn đề thực tiễn đã, đang xảy ra với người tị nạn, bức thư của em Nguyễn Đỗ Huyền Vi đã chinh phục được Ban Giám khảo...

P.T