Khen thưởng đoàn viên nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

Ngày 15-7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức tuyên dương khen thưởng đoàn viên Lê Thị Vân, làm việc tại Công ty TNHH Yupoong Việt Nam (TP.Biên Hòa) vì có nghĩa cử cao đẹp nhặt được tiền trả lại cho người đánh rơi.

Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa và Công đoàn cơ sở công ty chụp hình cùng bà Lê Thị Vân tại buổi lễ khen thưởng.

Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa và Công đoàn cơ sở công ty chụp hình cùng bà Lê Thị Vân tại buổi lễ khen thưởng.

Tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý đã biểu dương hành động đẹp của đoàn viên Lê Thị Vân. Đồng thời nhấn mạnh, đây là tấm gương tiêu biểu để tổ chức Công đoàn tỉnh nhân rộng trong lực lượng đoàn viên, người lao động. Qua đó, tạo được sự lan tỏa để ngày càng có nhiều tấm gương người tốt, việc tốt.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý cũng mong muốn công ty và Công đoàn cơ sở kịp thời có chính sách khen thưởng để động viên đoàn viên Lê Thị Vân. Hành động đẹp này cần được nêu gương điển hình trong toàn công ty.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 2-7, khi đang trú mưa trên đường Bùi Văn Hòa (đoạn qua P.Long Bình) bà Lê Thị Vân nhặt được cọc tiền 158 triệu đồng. Sau đó, bà đã mang đến Công an P.Long Bình giao nộp để tìm người đánh rơi trả lại.

Bà Lê Thị Vân (quê tỉnh Quảng Bình), hiện đang ở trọ tại KP.6, P.Long Bình và có 14 năm làm việc tại công ty.

Nguyễn Hòa

Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202207/khen-thuong-doan-vien-nhat-duoc-cua-roi-tra-lai-nguoi-danh-mat-3125556/