Khen thưởng cảnh sát cơ động leo núi, xuyên đêm chữa cháy rừng ở Bình Định

Chủ tịch tỉnh Bình Định quyết định tặng bằng khen cho tập thể Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung Bộ, cùng một số cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác chữa cháy rừng tại núi Chóp Vung.

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung Bộ được huy động đến hiện trường trong đêm để hỗ trợ chữa cháy rừng. Ảnh: Trương Định

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung Bộ được huy động đến hiện trường trong đêm để hỗ trợ chữa cháy rừng. Ảnh: Trương Định

Ngày 18/6, ông Bùi Tấn Thành - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Bình Định cho hay, Chủ tịch UBND tỉnh đã có quyết định tặng bằng khen cho tập thể Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung Bộ (ở phường Bùi Thị Xuân, TP. Quy Nhơn) cùng 7 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chữa cháy rừng tại núi Chóp Vung ở thôn An Sơn 2 (xã Phước An, huyện Tuy Phước).

Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định cũng tặng giấy khen cho tập thể Trung đoàn cùng 19 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn vì thành tích này.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, ngày 3/6, tại khu vực rừng ở núi Chóp Vung xảy ra cháy lớn. Nhiều lực lượng được huy động tới hiện trường để chữa cháy. Dù đã nỗ lực cả ngày nhưng lực lượng chức năng chưa thể dập tắt.

Ngay trong đêm (3/6), khoảng 200 cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung Bộ được tăng cường thêm đến hiện trường để phối hợp chữa cháy, nâng tổng số lực lượng của đơn vị này có mặt tại hiện trường khoảng 300 người.

Các lực lượng xuyên đêm chữa cháy rừng. Ảnh: A.Q

Các lực lượng xuyên đêm chữa cháy rừng. Ảnh: A.Q

Sau quá trình xuyên đêm dập lửa, đến khoảng 11h trưa ngày hôm sau (4/6), đám cháy cơ bản được khống chế, dập tắt.

Theo báo cáo của Hạt Kiểm lâm liên huyện Tuy Phước – Quy Nhơn, qua thống kê ban đầu, diện tích đám cháy khoảng 10ha, khu vực cháy là thực bì sau khai thác rừng trồng và rừng trồng (loại cây bạch đàn, keo) từ 4 năm tuổi. Quy hoạch chức năng sản xuất, chủ quản lý là Công ty Trồng rừng Quy Nhơn và hộ gia đình, cá nhân. Tổng lực lượng tham gia chữa cháy rừng có khoảng gần 1.000 người, gồm nhiều đơn vị.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trương Định

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/khen-thuong-canh-sat-co-dong-leo-nui-xuyen-dem-chua-chay-rung-o-binh-dinh-post1647227.tpo