Khen thưởng các ngư dân cứu 44 người trên biển

Ngày 12/10, UBND tỉnh Quảng Trị đã đến thăm hỏi, tặng bằng khen và trao tiền thưởng cho thuyền viên của 3 tàu cá đã ứng cứu kịp thời 44 người gặp nạn trên chiếc tàu vận tải bị chìm ngày 11/10.

Khen thưởng các ngư dân cứu 44 người trên biển - Ảnh 1

Sau khi thăm hỏi các thuyền viên, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã trao tặng bằng khen cho tập thể các thuyền viên ở 3 tàu cá cùng tiền thưởng. Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh cũng tặng giấy khen kèm tiền thưởng cho 2 tàu cá ở thị trấn Cửa Tùng.

Đó là các tàu: QT21106TS do anh Lê Văn Hiếu (trú tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh) làm thuyền trưởng, QT1132TS của ông Lê Văn Diệu (trú tại thị trấn Cửa Tùng, Vĩnh Linh), TH90329TS của ông Nguyễn Danh (trú tại Quảng Ngãi).

Trước đó, vào khoảng 7h30 ngày 11/10, tàu hàng Cửa Tùng 01 của doanh nghiệp tư nhân Ngọc Tuấn (thị trấn Cửa Tùng) rời cảng biển Cửa Tùng chở vật liệu xây dựng cùng 44 người ra đảo Cồn Cỏ. Đến khoảng gần 10h, tàu gặp sự cố, nghiêng rồi chìm dần. Khu vực tàu chìm cách đảo Cồn Cỏ khoảng 5 hải lý.

Anh Lê Văn Hiếu, chủ tàu cá QT21106TS cho biết: Khi đang đánh cá ở gần khu vực đảo Cồn Cỏ, anh nhận được thông tin tàu Cửa Tùng 01 bị chìm. Tàu của anh đã lập tức chuyển hướng đến vị trí tàu gặp nạn. Anh Hiếu cùng 6 thuyền viên trên tàu đã vớt 44 người bị nạn lên tàu của mình. 43 người được cứu sống, còn một phụ nữ tên Nguyễn Thị Huệ vì đuối sức nên đã tử vong.

Do tàu nhỏ, công suất yếu, số người lên tàu quá lớn nên anh Hiếu phải đưa một số người sang tàu cá QT1132TS của ông Lê Văn Diệu và tàu TH90329TS của ông Nguyễn Danh để di chuyển vào bờ.

Ngay trong chiều tối 11/10, đại diện các ban, ngành liên quan của tỉnh Quảng Trị đã gặp gỡ, cảm ơn các thuyền viên trên tàu cá của anh Lê Văn Hiếu vì nghĩa cử cao đẹp, cứu người trên biển. Được biết, hiện tại 43 nạn nhân được cứu sống đã về nhà, sức khỏe ổn định.

Minh Trang