Khen thưởng 3 cá nhân 'không tham của rơi'

3 cá nhân, trong đó có một học sinh được chính quyền TP Đà Lạt (Lâm Đồng) biểu dương, tặng giấy khen vì đã có hành động, cử chỉ đẹp 'nhặt được của rơi trả lại cho người mất'.

Chủ tịch TP Đà Lạt khen thưởng 3 cá nhân "không tham của rơi".

Chủ tịch TP Đà Lạt khen thưởng 3 cá nhân "không tham của rơi".

Tại buổi khen thưởng chiều 23/2, ông Đặng Quang Tú, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt mong muốn những hành động đẹp tương tự sẽ được nhân rộng, góp phần giữ gìn và phát huy phong cách người Đà Lạt “Hiền hòa - Thanh lịch - Mến khách”.

3 cá nhân nhặt được tài sản liền trả lại người đánh rơi gồm: anh Đặng Bá Thương (31 tuổi, thường trú tỉnh Thanh Hóa, hiện sống ở đường Đào Duy Từ), ông Lương Khánh (49 tuổi, trú đường Nhà Chung) và em Võ Quỳnh Thư, học sinh lớp 7A12 trường THCS Nguyễn Du, TP Đà Lạt.

Lãnh đạo TP Đà Lạt cùng Phòng GD&ĐT TP Đà Lạt tặng giấy khen cho các cá nhân có hành động đẹp.

Thời gian qua, lượng du khách du xuân Đà Lạt rất đông, nhiều trường hợp do bất cẩn làm rơi giấy tờ, đồ vật, tài sản. Đã có nhiều tấm gương sáng về ý thức công dân và tinh thần chia sẻ trong cộng đồng “không tham của rơi” mà sẵn sàng trả lại cho người mất, cụ thể:

Chiều 13/2/2024, khi đi trên đường Trần Phú (phường 3, thành phố Đà Lạt), anh Đặng Bá Thương cùng ông Lương Khánh đã nhặt được một chiếc ví. Kiểm tra bên trong, hai người phát hiện 2 Giấy đăng ký xe và trên 10,8 triệu đồng.

Anh Thương và ông Khánh đã chủ động liên hệ, giao nộp lại chiếc ví cùng tiền và giấy tờ cho Công an phường 3. Lực lượng Công an đã xác định được người đánh rơi ví là ông Nguyễn Lê Trãi (52 tuổi, trú huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa). Nhận lại số tài sản trên, ông Trãi cho biết, ông rất bất ngờ vì không hy vọng sẽ tìm lại được tài sản đã làm mất trong lúc cùng gia đình lên Đà Lạt du lịch.

Ngày 20/2/2024, trên đường đi học em Võ Quỳnh Thư nhặt được 1 điện thoại iPhone 14 Plus trị giá 18 triệu đồng trên đường Hai Bà Trưng, Phường 6, thành phố Đà Lạt. Em Thư tự giác đưa vào giao nộp cho cơ quan Công an Phường 6 để trả lại cho người đã mất.

Qua xác minh, Công an Phường 6 đã tìm được người làm rơi điện thoại trên là chị Triệu Thị Kim Oanh (26 tuổi, ngụ 227 Hai Bà Trưng, Phường 6).

Chiều cùng ngày, tại trụ sở Công an Phường 6, Quỳnh Thư trao lại chiếc điện thoại cho chị Kim Oanh.

Mai Long

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/khen-thuong-3-ca-nhan-khong-tham-cua-roi-post504593.html