Khát vọng ngời sáng từ Đường sách Tết Đinh Dậu

Đây là chủ đề Lễ hội Đường sách Tết Đinh Dậu-2017.

Khát vọng ngời sáng từ Đường sách Tết Đinh Dậu - Ảnh 1

Người dân tham quan Đường sách xuân Bính Thân

Ông Võ Văn Long-Phó giám đốc Sở Thông tin truyền thông TP.HCM cho biết, Sở vừa có tờ trình UBND thành phố về kế hoạch Lễ hội Đường sách Tết Đinh Dậu-2017.

Theo đó, Đường sách năm 2017 gồm 3 chương: Chương 1-Tự hào thành phố mang tên Bác; Chương 2- TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; Chương 3-Khát vọng tỏa sáng.

“Mỗi chương của đường sách có những chuyên đề riêng giới thiệu, trưng bày sách về những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền thành phố trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa qua 40 năm đổi mới; giới thiệu những tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trưng bày sách, báo cũ viết về Bác; triển lãm thư pháp viết bằng chữ Nôm về các bài thơ chúc tết của Bác…” – ông Võ Văn Long cho biết thêm.

Khát vọng ngời sáng từ Đường sách Tết Đinh Dậu - Ảnh 2

Cũng theo ông Võ Văn Long, Đường sách Tết Đinh Dậu diễn ra từ ngày 25/01/2017 đến ngày 31/01/2017 (từ ngày 28 tháng Chạp đến hết ngày mùng 4 Tết Nguyên Đán) tại trục đường Mạc Thị Bưởi-Nguyễn Huệ-Ngô Đức Kế, quận 1, TP.HCM.

Trong những năm qua, việc thường niên tổ chức Lễ hội Đường sách đã góp phần tạo không gian giải trí, hoạt động văn hóa vui xuân trong dịp Tết cổ truyền cũng như góp phần tuyên truyền văn hóa đọc cho người dân thành phố.

Gia Thanh