Khát vọng của Serena (V1 đơn nữ Roland Garros)

Serena Willams vẫn đang trên con đường tìm kiếm chức vô địch Roland Garros lần thứ 2 trong sự nghiệp.

Serena Williams mới 1 lần vô địch Roland Garros

Serena Williams – Anna Tatishvili (Khoảng 18h, giờ Việt Nam)

Tại Roland Garros năm ngoái, Serena Williams đã tạo nên một trong những cú sốc lớn nhất lịch sử các giải Grand Slam khi để thua tay vợt nước chủ nhà, Virginie Razzano. Tay vợt nữ số 1 thế giới gần như bật khóc sau thất bại ấy. 12 tháng đã trôi qua, mọi thứ chẳng thay đổi là bao. Serena một lần nữa đến với giải Pháp mở rộng với thành tích bất bại trên mặt sân đất nện và cũng là hạt giống số 1.

Đối thủ đầu tiên của Serena Williams là Anna Tatishvili. Giống như Razzano, Tatishvili ít khi được nhắc đến tên trên báo chí trong giai đoạn nửa đầu mùa giải. Suốt từ tháng 1 đến nay (tính từ Australian Open), tay vợt người Georgia tham dự tới 9 giải đấu thuộc hệ thống WTA nhưng mới chỉ có được 2 chiến thắng và cả 2 trận đấu đó đều diễn ra tại giải Strasbourg vừa mới kết thúc vào hôm qua. Với hành trang như vậy, rõ ràng Tatishvili kém xa Serena về mặt đẳng cấp.

Tatishvili không có phải tay vợt xuất sắc

Trái ngược với Tatishvili, Serena có màn trình diễn hết sức ấn tượng trên mặt sân đất nện trong thời gian gần đây – cô giành được 5 danh hiệu trong 2 năm qua. Sau khi lên ngôi tại Madrid và Rome, Serena tràn đầy tự tin để tiếp tục cuộc chinh phục Roland Garros lần thứ 2 trong sự nghiệp (lần thứ nhất diễn ra từ năm 2002). Kinh nghiệm từ trận thua Razzano năm ngoái chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho Serena. Thế nên Tatishvili khó lòng có thể làm nên cú sốc ngay tại vòng 1 Roland Garros.