Khảo sát mới nhất: Bà Clinton áp đảo ông Trump trên mọi mặt trận

Theo khảo sát thăm dò của Bloomberg, bà Hillary Clinton đang dẫn trước ông Donald Trump 3% số người ủng hộ trên toàn nước Mỹ.

Khảo sát thăm dò Bloomberg Politics cuối cùng trước cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 11/8 tại Mỹ cho thấy bà Clinton đang dẫn trước ông Trump với tỷ lệ 44:41%, tính cả ứng viên của đảng thứ ba. Không tính các ứng viên độc lập khác, bà cũng dẫn trước ông Trump với tỷ lệ 3%.

Trong số những người chắc chắn sẽ đi bỏ phiếu thì 37% cho biết họ đã bỏ phiếu sớm. Trong số đó, 46% bỏ phiếu cho bà Clinton so với 38% bỏ phiếu cho ông Trump.

Khảo sát mới nhất: Bà Clinton áp đảo ông Trump trên mọi mặt trận - Ảnh 1

Khảo sát mới nhất: Bà Clinton áp đảo ông Trump trên mọi mặt trận - Ảnh 2

Ông Trump nhận được sự ủng hộ từ miền Nam, trong khi bà Clinton có lợi thế ở Đông Bắc, miền Tây và Trung Tây.

Đây được xem là kết quả rượt đuổi khá sát nút, mang lại nhiều “dư địa” để hai ứng viên tiếp tục tung chiêu ở chặng nước rút, thậm chí trong và sau cuộc bỏ phiếu.

Xét theo tầng lớp dân số, bà Clinton nhận được sự ủng hộ từ phụ nữ dưới 35 tuổi (15%), người da màu (37%), người Mỹ Latin (25%), cử nhân đại học (15%) và phụ nữ ở vùng sâu vùng xa (22%).

Trong khi đó, ông Trump nhận được sự ủng hộ từ những người không có bằng đại học (8%), đàn ông da trắng (25%), người dân ở nông thôn (30%) và những người đã lập gia đình (9%).

Ông Trump được 85% đảng viên đảng Cộng hòa ủng hộ, bà Clinton được 86% đảng viên đảng Dân chủ ủng hộ.

Cuộc bầu cử năm nay chứng kiến sự chia rẽ sâu sắc trong cử tri cả nước. 58% cho biết sẽ cảm thấy thất vọng, thậm chí giận dữ và sẽ tiếp tục đấu tranh nếu ứng viên họ lựa chọn bị thua cuộc. Chỉ hơn 1/3 cho biết họ sẽ lạc quan một cách thận trọng và theo dõi các bước đi của Tổng thống mới.

52% cho rằng nếu bà Clinton đắc cử, rất nhiều bê bối lớn sẽ nảy sinh trong nhiệm kỳ của bà. Nhưng ông Trump cũng không khá khẩm hơn, 48% cử tri cũng dự đoán ông sẽ vướng bê bối khi ngồi ghế lãnh đạo Nhà Trắng.

Theo khảo sát khác của Reuters, có tới 90% khả năng bà Hillary Clinton sẽ đánh bại đối thủ Donald Trump.

Theo đó, trong bỏ phiếu phổ thông, bà Clinton có thể sẽ giành được 45% số phiếu, so với mức 42% của tỷ phú Trump. Số phiếu đại cử tri mà bà có thể nhận được là 303, so với con số 235 của đối thủ. Ứng viên chỉ cần 270 phiếu đại cử tri để chiến thắng.

Ngoài ra, bà Clinton cũng dẫn trước trong một loạt khảo sát thăm dò. Theo kết quả khảo sát McClatchy-Marist, thực hiện từ ngày 1 đến 3/11, tỷ lệ cử tri tiềm năng bỏ phiếu cho bà Clinton và Trump lần lượt là 46% và 44%.

Trong khảo sát của ABC/Washington Post, bà Clinton dẫn trước ông Trump 4%. Tỷ lệ này giảm xuống 2% trong khảo sát của Fox News.

Thảo Mai