Khảo sát không gian chợ tình và môi trường văn hóa hình thành chợ tình Sa Pa

Ngày 15/4, đoàn công tác của UBND thị xã Sa Pa đã tổ chức khảo sát không gian chợ tình và môi trường văn hóa hình thành chợ tình Sa Pa.

Tham gia đoàn công tác có nghiên cứu sinh, giảng viên đến từ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội; đại diện Phòng Văn hóa – Thông tin thị xã Sa Pa; lãnh đạo một số xã, phường nơi đến khảo sát.

Đoàn công tác tìm hiểu tư liệu tại Khu chạm khắc bãi đá cổ Sa Pa.

Đoàn công tác đã đến các điểm, không gian nơi diễn ra chợ tình trên địa bàn trung tâm thị xã Sa Pa và tại các thôn nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Mông, Dao trên địa bàn một số xã, phường lân cận.

Đoàn khảo sát thực địa khu bãi đá cổ.

Tại các điểm đến khảo sát, Đoàn công tác đã gặp, trò chuyện với bà con dân tộc Mông, Dao sống lâu năm trên địa bàn; tìm hiểu về chợ tình xưa; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân về việc phục dựng văn hóa chợ tình Sa Pa.

Đoàn công tác cũng khảo sát địa điểm dự kiến phục dựng chợ tình Sa Pa để đưa ý kiến tham vấn tại "Hội thảo khoa học về bảo tồn và khai thác các giá trị văn hóa của chợ tình Sa Pa thành sản phẩm văn hóa phục vụ khách du lịch" sẽ được tổ chức vào ngày 16/4.

Đoàn công tác trò chuyện với đồng bào Mông, Dao, tìm hiểu về văn hóa chợ tình.

Nguồn Lào Cai: https://baolaocai.vn/khao-sat-khong-gian-cho-tinh-va-moi-truong-van-hoa-hinh-thanh-cho-tinh-sa-pa-post382831.html