Khao khát tạo nên một bộ phim Ma cà rồng thuần Việt của Timothy Linh Bùi

Người mặt trời tung đoạn phim Thuận Nguyễn ăn chuột sống đầy ghê rợn, đồng thời bật mí ý tưởng làm phim về ma cà rồng đã được Timothy Linh Bùi nung nấu 8 năm.

Mới đây, ê-kíp phim Người mặt trời đã hé lộ thêm những thông tin thú vị về bộ phim. Ngoài việc tiếp tục khẳng định chủ đề chính của phim là sự trăn trở về căn tính, ê-kíp cũng đã giới thiệu thêm về nhân vật Marco và đoạn trích phim về những ngày đầu anh bước chân vào thế giới bóng tối.

Ma cà rồng - Chủ đề quen thuộc nhưng vẫn hấp dẫn

Ma cà rồng là một chủ đề đã được khai thác rất nhiều trong điện ảnh, từ các bộ phim kinh dị kinh điển như Bóng ma Dracula (1931) đến những bộ phim hành động hiện đại như Blade (1998). Tuy nhiên, với Người Mặt Trời, đạo diễn Timothy Linh Bùi muốn tạo ra một phiên bản ma cà rồng thuần Việt mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc.

 Hình ảnh hậu trường của bộ phim. Ảnh: NSX

Hình ảnh hậu trường của bộ phim. Ảnh: NSX

Theo đạo diễn Timothy Linh Bùi, ông đã tìm hiểu rất kỹ về thần thoại Việt Nam trước khi bắt tay vào thực hiện bộ phim. Ông nhận thấy rằng, trong thần thoại Việt Nam, ma cà rồng thường được miêu tả là những sinh vật khát máu, tàn nhẫn và thường xuất hiện vào ban đêm. Tuy nhiên, ông cũng thấy rằng, ma cà rồng cũng có những mặt tốt, chẳng hạn như lòng yêu thương gia đình và sự hy sinh.

Với Người mặt trời, đạo diễn Timothy Linh Bùi muốn khắc họa một thế giới ma cà rồng vừa dữ dội, tàn bạo nhưng cũng không kém phần lãng mạn và tình cảm. Ông muốn mang đến cho khán giả một câu chuyện mới mẻ và hấp dẫn về những sinh vật huyền bí này.

Marco - Nhân vật phản diện với những góc khuất

Trong Người mặt trời, Marco (Thuận Nguyễn) là một trong hai nhân vật anh em ma cà rồng thuộc tuyến vai chính. Anh ta được miêu tả là một kẻ tàn nhẫn, không từ thủ đoạn để thỏa mãn cơn thèm khát máu tươi và trở thành người mạnh nhất.

Trong đoạn trích phim được hé lộ, Marco dường như đang chạy trốn khỏi những kẻ đã tàn nhẫn cướp đi mạng sống của mẹ mình. Mặc dù đã là một ma cà rồng nhưng vì lúc này chưa có đầy đủ sức mạnh, Marco chỉ có thể ăn chuột sống để sống sót.

Sau đó, anh ta bị một nhóm côn đồ đến trấn lột tài sản và đánh đập dã man. Những trải nghiệm này giúp khai mở bản năng khát máu và sự tàn nhẫn của Marco. Anh ta trở thành một con ác quỷ đích thực, bắt đầu hành trình giết chóc và không từ thủ đoạn để trở thành người mạnh nhất.

Hình ảnh hậu trường khác trong phim.

Thế nhưng, đằng sau vẻ ngoài tàn nhẫn ấy, Marco cũng có những góc khuất riêng. Anh ta khao khát trở thành người đứng đầu của thế giới ma cà rồng cũng bắt nguồn từ mong muốn có đủ khả năng để bảo vệ em trai sau những mất mát của gia đình.

Cùng xuất phát là những con người vô tội bị loài ma cà rồng lây nhiễm, cả hai anh em Marco và Nhật đều phải trải qua cảm giác bối rối về căn tính của bản thân. Nhưng dần dần, hành trình của Marco đi sâu thẳm vào bóng tối, cũng là một cách để âm thầm bảo vệ người em trai luôn khao khát đi tìm mặt trời của riêng mình.

Tình yêu, gia đình và sự hy sinh

Bên cạnh câu chuyện về sự trăn trở về căn tính, Người mặt trời còn mang đến những thông điệp về tình yêu, gia đình và sự hy sinh. Tình yêu giữa hai anh em Marco và Nhật là một tình yêu chân thành và sâu sắc. Họ luôn sẵn sàng bảo vệ nhau, bất chấp những khác biệt về bản chất.

Câu chuyện của Marco cũng là một câu chuyện về tình cảm gia đình. Mặc dù là một kẻ tàn nhẫn, nhưng Marco vẫn luôn yêu thương và bảo vệ em trai của mình. Anh ta sẵn sàng làm bất cứ điều gì để bảo vệ Nhật, ngay cả khi điều đó có nghĩa là anh ta phải từ bỏ chính bản thân mình.

Người mặt trời dự kiến khởi chiếu từ 08-12.

Clip ý tưởng của bộ phim. Nguồn: NSX

PHI LONG

Nguồn PLO: https://plo.vn/khao-khat-tao-nen-mot-bo-phim-ma-ca-rong-thuan-viet-cua-timothy-linh-bui-post763985.html