Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Mexico

Ngày 18/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tổ chức dâng hương và khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, xây dựng trong khuôn viên của cơ quan đại diện Việt Nam với sự tham gia của toàn thể cán bộ, nhân viên, tập thể các bác sỹ Viện Châm cứu Trung ương, học sinh, sinh viên và cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống và làm việc tại Mexico.

Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Mexico - Ảnh 1

Tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên Đại sứ quán
Việt Nam tại Mexico. (Nguồn: vietnamplus.vn).

Phát biểu trong buổi lễ, Đại sứ nước ta tại Mexico Lê Linh Lan nhấn mạnh ý nghĩa to lớn của việc xây dựng tượng đài Bác Hồ, là hành động thiết thực nhất để hàng ngày tưởng nhớ đến Bác, đặc biệt khi trong năm nay cả nước ta kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2-9 và 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Mexico.

Nhân dịp này, Đại sứ Lê Linh Lan cũng kính báo lên Bác quyết tâm của cả cộng đồng người Việt tại Mexico làm hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào việc củng cố và phát triển sâu rộng hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai dân tộc Việt Nam và Mexico.

Cùng với tượng đài Bác Hồ khánh thành trong ngày 18/9 năm nay, năm 2010, Chính quyền thủ đô Mexico City phối hợp với Đại sứ quán nước ta cũng đã khánh thành khu tượng đài “Bác Hồ làm việc trong Phủ Chủ tịch”.

Trước đó, trong năm 2009, chính quyền thành phố Acapulco thuộc bang Guerrero đã phối hợp với Cơ quan đại diện nước ta xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đại lộ Aleman.

TTXVN