Khánh thành Nhà điều trị nội khoa Bệnh viện Xanh Pôn

KTĐT - Sáng 18/1, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng công trình xây dựng Nhà điều trị nội khoa Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình Nhà điều trị nội khoa Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Dự lễ khánh thành có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái, Phó Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Hoạt và Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc.
Sau hơn 1 năm thi công (khởi công ngày 3/1/2013), công trình chính thức được đưa vào sử dụng kể từ hôm nay với mục đích phục vụ bệnh nhân trong và ngoài địa bàn TP Hà Nội. Công trình xây dựng mới với thiết kế 4 tầng nổi và 1 tầng hầm, tổng diện tích trên 6.000m2, quy mô 100 giường bệnh. Đây là nơi khám chữa bệnh của Khoa Hồi sức cấp cứu, Nội tim mạch, Nội hô hấp - Thần kinh, Nội tổng hợp - Thận. Tổng giá trị đầu tư xây dựng công trình gần 84 tỷ đồng, trong đó hơn 25 tỷ đầu tư cho việc lắp đặt các trang thiết bị y tế chuyên sâu.

Lãnh đạo thành phố và Sở Y tế Hà Nội thăm các khoa, phòng của công trình Nhà điều trị nội khoa Bệnh viện Xanh Pôn.

Nhà điều trị nội khoa của Bệnh viện Xanh Pôn chính thức đưa vào sử dụng có ý nghĩa hết sức quan trọng, đây là tiền đề để bệnh viện tiếp tục phát triển và áp dụng các kỹ thuật mới như: Can thiệp nội mạch trong bệnh lý tim mạch, cứu sống người bệnh nguy cơ tử vong khi bị nhồi máu cơ tim, triển khai các kỹ thuật điều trị cho bệnh nhân suy thận như điều trị thận nhân tạo, ghép thận và đặc biệt là cơ sở để chuẩn bị cho dự án ghép gan vào năm 2015.
Bên cạnh đó, việc khánh thành công trình là cơ sở để ngành y tế Thủ đô từng bước hoàn thiện hệ thống y tế trong nội thành, đáp ứng mục tiêu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đồng thời là điều kiện để Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn triển khai các kỹ thuật cao trong điều trị của ngành y tế Thủ đô.