Khánh thành điểm trường mầm non 'Vì trẻ em vùng cao' tại Sơn Điện

  Báo Thanh Hóa
  GốcThanh Hóa

  Ngày 15-5, CLB Vì trẻ em vùng cao phối hợp với huyện Quan Sơn, xã Sơn Điện tổ chức lễ khánh thành, bàn giao điểm trường mầm non tại khu Tân Sơn, xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn.

  Điểm trường có 3 phòng học, trong đó 2 phòng học quây bằng tôn, 1 phòng học tường gạch. Cả 3 phòng học xây từ lâu, đã xuống cấp nghiêm trọng. Ngày 3-3, công trình được khởi công với 4 phòng học mới và 2 phòng vệ sinh, sửa sang khu bếp và sân trường.

  Sau hơn 2 tháng thi công, công trình đã hoàn thành với tổng giá trị 650 triệu đồng, trong đó UBND huyện Quan Sơn, xã Sơn Điện đối ứng 180 triều đồng, còn lại là sự ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm và cá nhân.

  Công trình được đưa vào sử dụng góp phần nâng cao điều kiện dạy và học cho giáo viên và 80 học sinh tại điểm trường khu Tân Sơn, đặc biệt là bảo đảm việc tổ chức nấu ăn bán trú cho học sinh.

  Nhân dịp này, CLB Vì trẻ em vùng cao đã tổ chức khánh thành “Ngôi nhà hạnh phúc” cho gia đình em Hà Thị Trúc ở Bản Piềng Khóe, xã Tam Lư, huyện Quan Sơn với tổng giá trị 100 triệu đồng.

  Mạnh Cường

  Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/doi-song-xa-hoi/khanh-thanh-diem-truong-mam-non-vi-tre-em-vung-cao-tai-son-dien/158879.htm