Khánh thành công trình Nhà văn hóa do thành phố Hà Nội tặng huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn)

  2 liên quanGốc

  Sáng 4-1, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba và khánh thành Nhà văn hóa huyện. Nhà văn hóa này là công trình do Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Hà Nội tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hữu Lũng.

  Các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, huyện Hữu Lũng cắt băng khánh thành Nhà văn hóa huyện Hữu Lũng.

  Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khóa XVI, theo dõi hướng dẫn Đảng bộ Hà Nội; Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn; Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo một số sở, ngành, quận, huyện của thành phố Hà Nội.

  Huyện Hữu Lũng là địa phương có đông gia đình người Hà Nội lên xây dựng vùng kinh tế mới. Thực hiện chủ trương của Đảng, Chính phủ về “Vận động nhân dân miền xuôi tham gia xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa miền núi”, từ cuối năm 1961, gần một nghìn thanh niên tình nguyện người Hà Nội đã lên đây tham gia phát triển kinh tế địa phương. Đến nay, tổng số người Hà Nội đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện Hữu Lũng có trên 10,5 nghìn người (chiếm gần 10% tổng dân số của huyện). Các hộ dân người Hà Nội đã tích cực tham gia các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện Hữu Lũng. Nhiều đồng chí cán bộ, đảng viên người Hà Nội tích cực tham gia công tác và giữ các chức vụ quan trọng của cấp ủy, chính quyền địa phương...

  Các đại biểu khánh thành Nhà văn hóa huyện Hữu Lũng.

  Trong những năm qua, huyện Hữu Lũng đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ cả vật chất và tinh thần của thành phố Hà Nội. Trong đó, Hà Nội đã tặng huyện Hữu Lũng hàng chục tỷ đồng để xây dựng các công trình phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhân dân trên địa bàn, như đập tràn phục vụ sản xuất nông nghiệp, các nhà văn hóa thôn, xã, trường học...

  Đặc biệt, năm 2019, Hà Nội đã hỗ trợ 20 tỷ đồng để xây dựng công trình Nhà văn hóa huyện Hữu Lũng. Sau hơn một năm triển khai thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được xây dựng trên diện tích 1.217m2, tổng diện tích sử dụng là 1.645m2. Tổng kinh phí xây dựng công trình là 33,5 tỷ đồng. Đây là công trình trọng điểm, đáp ứng nhu cầu bức thiết của huyện, là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Hữu Lũng và Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn, nhiệm kỳ 2020-2025.

  “Công trình cũng là điểm nhấn, biểu tượng cho sự gắn kết giữa Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Hà Nội với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hữu Lũng nói riêng, tỉnh Lạng Sơn nói chung”, Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng Bùi Quốc Khánh nhấn mạnh.

  Lãnh đạo thành phố Hà Nội tặng quà cho huyện Hữu Lũng.

  Tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã tặng quà cho huyện Hữu Lũng và cắt băng khánh thành công trình Nhà văn hóa huyện Hữu Lũng.

  Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hữu Lũng vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Hương Ly - Ảnh: Quang Thái

   Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/987770/khanh-thanh-cong-trinh-nha-van-hoa-do-thanh-pho-ha-noi-tang-huyen-huu-lung-lang-son