Khánh thành bức tượng Trịnh Công Sơn bên bờ sông Hương

Nhiều người tỏ ra thích thú với bức tượng nghệ thuật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được đặt bên dòng sông Hương.

 Tối 28-2, tại Công viên đường Trịnh Công Sơn (phường Gia Hội), UBND TP Huế tổ chức lễ Khánh thành tượng nghệ thuật Trịnh Công Sơn và chương trình biểu diễn âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Tối 28-2, tại Công viên đường Trịnh Công Sơn (phường Gia Hội), UBND TP Huế tổ chức lễ Khánh thành tượng nghệ thuật Trịnh Công Sơn và chương trình biểu diễn âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là tác phẩm điêu khắc nghệ thuật của cố điêu khắc gia Trương Đình Quế do ông Lê Hùng Mạnh, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc công ty TNHH Xây dựng - Kinh doanh nhà Gia Hòa (TP Hồ Chí Minh) tài trợ thực hiện và tặng TP Huế.

Tượng được đúc bằng đồng, có chiều cao 1,7m x rộng 1,6m x dài 2,3m, được Kiến trúc sư Hồ Viết Vinh và nhóm cộng sự phối hợp với Trung tâm Công viên cây xanh TP Huế thiết kế, lắp đặt, kết hợp hài hòa với cảnh quan công viên đường Trịnh Công Sơn.

Từ những ngày đơn vị tiến hành lắp đặt, bức tượng thu hút đông đảo người dân đến tham quan, chụp ảnh.

Bà Trịnh Vĩnh Trinh - em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Sau khi được khánh thành, bức tượng thu hút những người yêu mến cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đến chụp hình.

Theo lãnh đạo UBND TP Huế, trong tương lai, tin tưởng rằng công viên Trịnh Công Sơn sẽ là một điểm đến hấp dẫn cho công chúng - những người yêu mến nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, là nơi để những người yêu nhạc Trịnh giao lưu âm nhạc, gặp gỡ.

Sau lễ khánh thành, Chương trình biểu diễn âm nhạc Trịnh Công Sơn được UBND TP Huế phối hợp với gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức.

Chương trình hội tụ của các ca sĩ đến từ TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội và TP Huế.

·UBND TP Huế cho biết cùng với lễ khánh thành thì chương trình biểu diễn nhạc Trịnh Công Sơn là một trong những hoạt động có ý nghĩa và được tổ chức đúng vào dịp 85 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (28-02-1939 - 28-02-2024).

NGUYỄN DO

Nguồn PLO: https://plo.vn/khanh-thanh-buc-tuong-trinh-cong-son-ben-bo-song-huong-post778077.html