Khánh Ly lần đầu thực hiện liveshow ở Sài Gòn sau 41 năm

Sau 3 năm trở về Việt Nam biểu diễn, lần đầu tiên danh ca Khánh Ly sẽ có một đêm nhạc lớn cho riêng mình tại Sài Gòn với tên gọi "Khánh Ly - Live concert in Sài Gòn".

Khánh Ly lần đầu thực hiện liveshow ở Sài Gòn sau 41 năm - Ảnh 1

3 năm trở về Việt Nam nhưng danh ca Khánh Ly chỉ có 1 lần duy nhất đứng hát cho khán giả Sài Gòn vào tháng 9 vừa qua trong chương trình nhân đạo. Ngày 2.12.2016 tới, lần đầu tiên danh ca Khánh Ly sẽ có một đêm nhạc riêng với tên gọi Khánh Ly - Live concert in Sài Gòn tại Sân vận động Quân khu 7. Ngoài tiếng hát của ca sĩ Khánh Ly, đêm nhạc còn có các ca sĩ khách mời: Ý Lan, Hồng Nhung, Quang Dũng, Quang Thành và Hồ Ngọc Hà.

Việc kết hợp của ca sĩ Khánh Ly với các giọng ca Ý Lan, Hồng Nhung, Quang Dũng, Quang Thành khán giả đã từng được nghe, nhưng cái tên Hồ Ngọc Hà xuất hiện trong danh sách khiến không ít người bất ngờ.

Tuy nhiên, theo thông tin chia sẻ từ nhạc sĩ Nguyễn Quang - Giám đốc âm nhạc của Khánh Ly - Live concert in Sài Gòn,thì "chính ca sĩ Khánh Ly là người yêu cầu mời ca sĩ Hồ Ngọc Hà tham gia đêm nhạc của mình". Khánh Ly nói rằng bà quý Hồ Ngọc Hà và muốn kết hợp với cô để tìm sự thú vị cho bản thân mình. Được biết, trong Khánh Ly - Live concert in Sài Gòn, Hồ Ngọc Hà sẽ song ca và đệm đàn cho nữ danh ca hát.

Khánh Ly lần đầu thực hiện liveshow ở Sài Gòn sau 41 năm - Ảnh 2

Khánh Ly sẽ thể hiện nhưng nhạc phẩm Trịnh Công Sơn và một số tác phẩm của Nguyễn Ánh 9, Phạm Duy, Anh Bằng, Lam Phương, Vũ Thành An...

Khánh Ly - Live concert in Sài Gòn sẽ được chia làm ba phần. Phần đầu tiên với chủ đề Hoài niệm sẽ là những tiết mục đóng đinh Khánh Ly trong lòng khán giả, đó là những nhạc phẩm Trịnh Công Sơn thuở Khánh Ly là “nữ hoàng chân đất”. Phần thứ hai với chủ đề Mẹ và quê hương Việt Nam sẽ là cụm những ca khúc da vàng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Và phần cuối cùng mang chủ đề Tình yêu – Tình người là những ca khúc của các nhạc sĩ Phạm Duy, Lam Phương, Vũ Thành An, Nguyễn Ánh 9, Anh Bằng...

Xuyên suốt liveshow sẽ không có MC mà người dẫn chuyện chính là ca sĩ Khánh Ly. “Chính ca sĩ Khánh Ly sẽ kể câu chuyện cuộc đời mình thông qua âm nhạc. Từ cuộc đời dấu ấn thuở “chân trần” cho đến thập niên 1970 và quãng đời âm nhạc sau này. Không có ai kể cuộc đời mình hay hơn chính người đó, và với những đêm nhạc Khánh Ly thì không ai có thể dẫn chuyện hay bằng chính cô. Cô luôn có những kỷ niệm riêng với ca khúc mình hát và với ca sĩ mà mình song ca”, nhạc sĩ Nguyễn Quang chia sẻ.

Chương trình sẽ gồm 30 tiết mục trong đó phần biểu diễn của ca sĩ Khánh Ly sẽ là 18 tiết mục. Các ca sĩ khách mời ngoài màn song ca cùng Khánh Ly mỗi người chỉ hát thêm một bài. Riêng phần thiết kế sân khấu cũng là điều làm đau đầu ban tổ chức. Bởi sân khấu cho đêm nhạc với giọng ca Khánh Ly, nếu làm không khéo sẽ dễ bị rơi vào nhàm chán, nhưng “chiêu trò” quá mức thì càng không phù hợp.

Khánh Ly lần đầu thực hiện liveshow ở Sài Gòn sau 41 năm - Ảnh 3

Cái tên Hồ Ngọc Hà xuất hiện trong danh sách khách mời khiến không ít người bất ngờ

Đạo diễn Thái Huân, phụ trách đạo diễn chương trình cho biết: “Phần thiết kế sân khấu sẽ được tối giản để giữ đúng chất mộc mạc như chính dòng nhạc và phong cách của ca sĩ Khánh Ly. Sân khấu hoàn toàn không dùng màn hình LED trình chiếu hình ảnh minh họa và hạn chế tối đa việc dùng kỹ xảo. Điểm nhấn của sân khấu là một hình ảnh thân cây lớn giữa không gian mang dáng vẻ rừng núi như ngụ ý rằng đây là đỉnh cao của Khánh Ly, của âm nhạc và của các nhạc sĩ trong chương trình. Và cũng tùy vào ca khúc, sự xuất hiện của khách mời mà “khu rừng” này có thêm nhiều cây phía sau như một sự tiếp nối và không đơn độc của Khánh Ly trong hành trình âm nhạc của cô”.

Đây cũng là lần đầu tiên trên sân khấu trong nước ca sĩ Khánh Ly không độc diễn với cây guitar, piano hay ban nhạc năm bảy người thông thường mà sẽ là một dàn nhạc gồm 20 thành viên với các nhạc cụ như violon, piano, guitar, trống gỗ... hỗ trợ cho Khánh Ly. “Chúng tôi chọn những nhạc cụ mộc để trong vài ca khúc có thể tái hiện không khí âm nhạc ngày xưa; và dàn nhạc sẽ làm tươi mới những ca khúc quen thuộc nhưng không phá tan những hoài niệm cũ”, nhạc sĩ Nguyễn Quang nói thêm.

Trong các nhạc phẩm biểu diễn ở Khánh Ly - Live concert in Sài Gòn sẽ có ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, và với nhạc phẩm này thì nhạc sĩ Nguyễn Quang sẽ là người thay cha đệm đàn cho ca sĩ Khánh Ly.

Khánh Ly lần đầu thực hiện liveshow ở Sài Gòn sau 41 năm - Ảnh 4

Diệu Linh