Khánh Hòa xử phạt 9 người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Mức phạt cho những người này là 2 triệu đồng/người.

Chiều nay (4/5), Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa quyết định xử phạt hành chính 9 người không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cụ thể, những người này đã vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 vì không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Mức phạt cho những người này là 2 triệu đồng/người. Trong số 9 người này, có 8 người là người dân tỉnh Khánh Hòa, 1 người đến từ thành phố Hồ Chí Minh.

Lực lượng chức năng nhắc nhở 1 người dân không mang khẩu trang ở TP. Nha Trang.

Trước đó, để tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19, từ chiều 2/5, UBND TP Nha Trang đã yêu cầu tất cả người dân và du khách phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Thành phố đã lập 3 tổ cơ động gồm Quản lý đô thị, Công an, Thanh niên xung kích đi dọc tuyến đường và công viên ven biển để tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý tình trạng không đeo khẩu trang và tụ tập đông người ở khu vực công viên, bờ biển.

Đồng thời, UBND thành phố cũng lập 10 tổ công tác tại các xã, phường tuyến biển đi tuyên truyền, nhắc nhở nhở người dân tuân thủ việc thực hiện quy định 5K. Nhiều người dân không đeo khẩu trang đã bị nhắc nhở, trường hợp cố tình vi phạm thì bị xử lý.

Đến nay, tình trạng người dân và du khách không đeo khẩu trang và tụ tập khi ra công viên và bờ biển đã giảm hẳn.

Ông Lưu Thành Nhân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Mức tiền phạt 2 triệu đồng/1 trường hợp vi phạm đủ sức răn đe, đủ sức tuyên truyền để nâng cao ý thức cho người dân trong việc chấp hành, tạo thành thói quen khi ra đường là phải đeo khẩu trang. Thành phố tập trung tuyên truyền, nhắc nhở người dân và du khách chấp hành cho tốt các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch, đồng thời cũng phải kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm"./.

Thái Bình /VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/khanh-hoa-xu-phat-9-nguoi-khong-deo-khau-trang-noi-cong-cong-855030.vov