Khánh Hòa: Tạm giữ 2 xe khách của một nhà xe vì tài xế vi phạm nồng độ cồn

Xe khách có tài xế vi phạm nồng độ cồn bị tạm giữ, nhà xe ở Khánh Hòa điều xe khác đến để sang khách nhưng tài xế này tiếp tục 'dính' lỗi vi phạm nồng độ cồn.

Tối 21/2, lãnh đạo Trạm Cảnh sát giao thông CSGT Ninh Hòa (Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa) cho biết, đơn vị vừa tạm giữ hai xe khách của một nhà xe do các tài xế vi phạm nồng độ cồn trong khoảng thời gian gần nhau.

Theo đó, khoảng 21h, ngày 20/2, tại Km 1413 QL1 (xã Ninh An, TX Ninh Hòa), tổ công tác của Trạm CSGT Ninh Hòa dừng để kiểm tra xe ô tô khách biển số 79B-016.71, trên xe có in tên "Xe Nhà", do tài xế Tr.A.T (SN 1985, trú tại xã Ninh Sim, TX Ninh Hòa) điều khiển.

Qua kiểm tra, lái xe xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến người và phương tiện, tuy nhiên khi tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe Tr.A.T đã cho kết quả vi phạm ở mức 0,054 mg/lít khí thở.

Lực lượng chức năng Công an tỉnh Khánh Hòa kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe Đ.H.T vào tối 20/2.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe, tạm giữ GPLX và xe khách BKS 79B-016.71 để xử lý theo quy định. Tổ cũng yêu cầu nhà xe bố trí phương tiện khác để chở khách tiếp tục hành trình.

Đến khoảng 22h cùng ngày, tổ công tác của Trạm CSGT Ninh Hòa, phối hợp với công an địa phương, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục TTKS tại Km 1441 QL1 (xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang).

Qua đó, phát hiện xe khách BKS 79B-016.44, trên xe cũng in tên "Xe Nhà" vi phạm tốc độ quy định nên đã dừng phương tiện để kiểm soát.

Xe khách BKS 79B-016.44 bị lực lượng chức năng tạm giữ.

Qua kiểm tra, tài xế Đ.H.T (SN 1981, trú tại xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang) xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến người và phương tiện.

Kiểm tra nồng độ cồn lái xe Đ.H.T, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục ghi nhận tài xế của hãng "Xe Nhà" này kết quả 0,190 mg/lít khí thở. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm đối với lái xe về hành vi chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, tạm giữ GPLX, phương tiện để xử lý theo quy định.

Xe khách của nhà xe "Xe nhà" bị lực lượng chức năng tạm giữ.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Trạm CSGT Ninh Hòa cho biết, khi cán bộ tuần tra làm việc với tài xế Đ.H.T thì được biết, cả hai xe ô tô khách trên cùng chung một nhà xe "Xe Nhà".

Sau khi xe BKS 79B-016.71 bị lực lượng chức năng tạm giữ, chủ xe đã yêu cầu anh Đ.H.T lái xe BKS 79B-016.44 đến để đón khách của xe BKS 79B-016.71 tiếp tục hành trình. Tuy nhiên, cả hai tài xế của hãng này cùng bị xử lý do vi phạm nồng độ cồn

Tưởng Cao Sơn

Nguồn ATGT: https://atgt.baogiaothong.vn/khanh-hoa-lien-tiep-tam-giu-2-xe-khach-cua-mot-nha-xe-vi-tai-xe-vi-pham-nong-do-con-192240221163014336.htm