Khánh Hòa: Tạm đình chỉ nhiều khách sạn vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết qua kiểm tra phát hiện 3 cơ sở, 2 công trình vi phạm đặc biệt nghiêm trọng về phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhưng vẫn hoạt động nhiều năm nay.

Khách sạn Quốc tế đã vi phạm nghiêm trọng quy định PCCC.

Khách sạn Quốc tế đã vi phạm nghiêm trọng quy định PCCC.

Cụ thể, cơ sở thứ nhất là khách sạn Quốc tế ở số 9 Nguyễn Thiện Thuật (phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang) đã vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định về PCCC khi đưa hạng mục, khối nhà có cải tạo, thay đổi tính chất sử dụng vào hoạt động, sử dụng khi chưa có văn bản thẩm duyệt thiết kế và văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC của cơ quan công an có thẩm quyền.

Cơ sở thứ 2 là khách sạn Nha Trang, địa chỉ 129 đường Thống Nhất (phường Vạn Thắng, thành phố Nha Trang) đã vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định về PCCC khi đưa hạng mục khu vực nhà hàng, cà phê, bếp nấu và hệ thống cấp khí đốt trung tâm tại tầng 1 vào hoạt động, sử dụng khi chưa có văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC của cơ quan công an có thẩm quyền.

Cơ sở còn lại là nhà máy may Cam Ranh, ở số 7 Trần Nguyên Hãn, thành phố Cam Ranh, đã bị vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định về PCCC khi đưa hạng mục kho nguyên phụ liệu có diện tích xây dựng khoảng 500m2, hệ thống cấp khí đốt trung tâm của nhà máy vào hoạt động, sử dụng khi chưa có văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC của cơ quan công an có thẩm quyền.

Hai công trình vi phạm theo kết luận của Công an tỉnh Khánh Hòa là xưởng sản xuất ngư lưới cụ của Công ty TNHH SX-TM Hưng Long và xưởng sản xuất xốp của Công ty TNHH SX-TM Nam Thịnh Long, cùng ở xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang.

Hai công trình này đã vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định về PCCC khi đưa công trình xưởng sản xuất vào hoạt động, sử dụng khi chưa có văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC của cơ quan công an có thẩm quyền.

Theo Công an tỉnh Khánh Hòa, hiện cả 3 cơ sở và 2 công trình đã bị tạm đình chỉ hoạt động, đồng thời phải khắc phục đầy đủ vi phạm và được Cơ quan Cảnh sát PCCC cho cấp phép phục hồi hoạt động trở lại.

Trước đó, ngày 13/10 ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký văn bản khẩn, chỉ đạo tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC trên địa bàn tỉnh.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể thuộc tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa khẩn trương rà soát, cung cấp danh sách, số liệu các cơ sở trong lĩnh vực hoặc địa bàn quản lý của mình, gửi về Công an tỉnh Khánh Hòa trước ngày 15/10.

Cùng với đó, Công an tỉnh Khánh Hòa tập trung hướng dẫn xây dựng và nhân rộng mô hình an toàn PCCC tại các địa bàn, cơ sở đáp ứng yêu cầu trong công tác PCCC – CNCH, đảm bảo đến ngày 31/12 phải xây dựng mỗi xã có một khu dân cư, tổ dân phố, thôn, xóm và đến năm tháng 6/2023 phải hoàn thành chỉ tiêu 100% các khu dân cư, tổ dân phố, thôn, xóm có mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC”.

Hoàng Sơn

Nguồn Xây Dựng: https://baoxaydung.com.vn/khanh-hoa-tam-dinh-chi-nhieu-khach-san-vi-pham-ve-phong-chay-chua-chay-341973.html