Khánh Hòa sẵn sàng cho mùa cao điểm đón khách du lịch hè

Ngành du lịch Khánh Hòa đã sẵn sàng cho việc phục vụ khách du lịch mùa hè năm nay. Cùng với triển khai các chương trình kích cầu, tỉnh Khánh Hòa tổ chức các sự kiện lớn thu hút khách du lịch.

Giải đua thuyền buồm vô địch các câu lạc bộ toàn quốc và giải Ván chèo đứng vô địch các tay chèo xuất sắc năm 2024 do Liên đoàn đua thuyền Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Khánh Hòa tổ chức, quy tụ hơn 140 vận động viên vừa kết thúc vào ngày 9/6. Giải đấu là một trong chuỗi sự kiện mở đầu cho Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang diễn ra trong tháng 6/2024. Không chỉ vận động viên thỏa mãn đam mê mà hình ảnh đẹp đẽ của non nước, mây trời Nha Trang có dịp quảng bá rộng rãi. Là giải đấu đầu tiên cấp quốc gia về đua thuyền buồm và ván chèo đứng, hy vọng mở thêm sản phẩm du lịch mới cho thành phố biển.

Thuyền buồm sẽ là sản phẩm du lịch mới của thành phố Nha Trang

Thuyền buồm sẽ là sản phẩm du lịch mới của thành phố Nha Trang

Ông Đặng Bảo Hiếu - Chủ tịch Hội đồng quản trị Ana Marina Nha Trang, Phó Trưởng Ban Tổ chức giải Giải đua thuyền buồm vô địch các câu lạc bộ toàn quốc và giải Ván chèo đứng vô địch các tay chèo xuất sắc năm 2024 cho biết: "Thể thao thuyền buồm rất quan trọng với ngành du lịch, kích hoạt được sự thu hút của du khách. Tôi biết nhiều du khách từ Hàn Quốc, từ Nhật Bản, từ Nga, họ rất mong muốn đến Nha Trang để hoạt động thể thao thuyền buồm. Đây là môn thể thao đại chúng, được phát triển rất rộng rãi ở các nước có biển. Phát triển các hoạt động như này là sự quảng bá rất lớn cho du lịch Nha Trang. Khách du lịch đến với Nha Trang tích cực nữa trong hoạt động thể thao biển".

Hiện nay tại Quảng trường 2 tháng 4, thành phố Nha Trang đã có 200 gian hàng dành cho doanh nghiệp, tổ chức tham gia liên hoan Du lịch Biển Nha Trang với chủ đề "Vịnh ngọc bừng sáng". Ngoài sự góp mặt của các doanh nghiệp du lịch lớn, các địa phương liên kết sản phẩm du lịch với tỉnh Khánh Hòa đều có gian hàng tham gia. Đặc biệt, các địa phương trong tỉnh cũng có những gian hàng, cụm gian hàng giới thiệu tiềm năng du lịch thông qua trưng bày trầm hương, thủ công mỹ nghệ, ẩm thực truyền thống, hình ảnh di tích lịch sử văn hóa và danh thắng trên địa bàn...

Hội chợ du lịch giới thiệu các sản phẩm đặc sắc của tỉnh Khánh Hòa như trầm hương, yến sào...

Hội chợ du lịch giới thiệu các sản phẩm đặc sắc của tỉnh Khánh Hòa như trầm hương, yến sào...

Ông Nguyễn Đức Thiên, doanh nghiệp ở TP.HCM cho biết đây là lần thứ 2 tham gia Lễ hội Du lịch Biển Nha Trang: "Ban Tổ chức chuẩn bị rất chu đáo, chương trình hoành tráng, không gian rất rộng rãi, thoải mái, thưởng thức ngay tháp Trầm Hương, là vị trí trung tâm của thành phố Nha Trang. Quảng trường rộng rãi, thoáng, rất tiện cho khách yêu thích của khách du lịch đến tham quan nhiều lắm. Các món ẩm thực Việt Nam rất phong phú, mọi người rất thích".

Năm 2023, cùng với việc triển khai các giải pháp kích cầu, tỉnh Khánh Hòa tổ chức các sự kiện lớn thu hút khách du lịch. Theo đó, tỉnh Khánh Hòa đón hơn 7,2 triệu lượt khách, doanh thu gần 32.000 tỷ đồng. Tiếp tục đà tăng trưởng, hướng đến sự phát triển bền vững, ngay từ đầu năm, tỉnh Khánh Hòa xây dựng kế hoạch xúc tiến các thị trường trọng điểm, đẩy mạnh việc kích cầu du lịch, khẳng định thương hiệu du lịch.

Biển, đảo vẫn là lợi thế của du lịch Nha Trang - Khánh Hòa

Biển, đảo vẫn là lợi thế của du lịch Nha Trang - Khánh Hòa

Ông Phạm Minh Nhựt - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa cho biết: "Gần đây, có một số chuyến bay giá vé đã hạ rồi, tôi nghĩ rằng chiều hướng sẽ tốt hơn đối với khách du lịch đi bằng máy bay. Nhất là hiện nay, các tuyến cao tốc ở phía Nam đã hình thành, việc đi du lịch đường bộ sẽ cạnh tranh với du lịch hàng không. Đồng thời du lịch đường sắt cũng đã tiến triển rất tốt, có những chuyến tàu dịch vụ chất lượng 5 sao, tạo thêm sản phẩm trải nghiệm cho du khách".

Mùa hè này, sau Liên hoan Du lịch biển Nha Trang sẽ diễn ra Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang tổ chức vào tháng 7. Lễ hội này được phát triển từ màn trình diễn thiết bị bay không người lái - Drone light tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong Lễ kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa năm 2023. Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa là đô thị du lịch không thể thiếu các sự kiện văn hóa - nghệ thuật, những điểm vui chơi giải trí để thu hút du khách. Chiến lược phát triển du lịch Khánh Hòa xác định sẽ tổ chức các sự kiện lớn để tiếp tục quảng bá, lan tỏa hình ảnh, hình thành sản phẩm du lịch độc đáo riêng biệt.

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Du lịch 5 tháng đầu năm 2024, tỉnh Khánh Hòa đạt kết quả rất khả quan, gần 4 triệu khách, xấp xỉ 50% kế hoạch của cả năm. Tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức liên hoan du lịch biển thành công. Sang tháng 7, Khánh Hòa chuẩn bị cho chương trình Drone Light, tổ chức các cuộc thi diễn của 4 quốc gia. Tỉnh đã chọn được các đội tương đối có thương hiệu, trình độ công nghệ. Qua đó, thu hút thêm lượng khách du lịch, đảm bảo là năm nay tỉnh Khanh Hòa phấn đấu đạt 8 triệu lượt khách".

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/du-lich/khanh-hoa-san-sang-cho-mua-cao-diem-don-khach-du-lich-he-post1101451.vov