Khánh Hòa: Nhiều nơi vẫn còn ngập cục bộ, 8/11 hồ có cửa van đang vận hành xả lũ

Đường 23 tháng 10 (Nha Trang, Khánh Hòa) ngập cục bộ mấy ngày qua 4.11. Ảnh: T.Thúy)

Khánh Hòa: Nhiều nơi vẫn còn ngập cục bộ, 8/11 hồ có cửa van đang vận hành xả lũ - Ảnh 1

Chi cục Phòng chống thiên tai khu vực miền Trung - Tây Nguyên cho biết như vậy. Tuy vậy, hiện còn một số điểm ngập lụt cục bộ từ 0,8 - 1,0m tại thôn Tây, thông Trung (xã Vĩnh Phương) và các thôn Trung Sơn, Đồng Nhơn (xã Vĩnh Trung).

Tại huyện Diên Khánh, hiện nay nước đã rút tại các địa phương, một số xã vẫn còn một số vị trí ngập cục bộ như: Diên An, Diên Phú, Diên Toàn, Diên Bình, Diên Lạc, Diên Điền, Suối Hiệp.

Tại TP Cam Ranh, các ngầm tràn xã Cam Phước Đông hiện vẫn còn ngập từ 0,6 - 1m. Theo Chi cục phòng chống lụt bão khu vực miền Trung - Tây Nguyên, mưa lớn kèm lũ mấy ngày qua đã khiến 246 nhà tại Khánh Hòa bị ngập nước.

Về tình hình hồ chức thủy lợi tại tỉnh Khánh Hòa, tỷ lệ trữ nước trung bình đạt 85% so với dung tích thiết kế, cơ bản các hồ chứa có tràn tự do đã đầy nước hoặc đang tràn, trong đó 8/11 hồ có cửa van đang vận hành xả lũ (gồm Suối Dầu, Cam Ranh, Hoa Sơn, Suối Hành, Am Chúa, Láng Nhớt, Tà Rục, Đá Đen).

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, ở các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắc Nông, Lâm Đồng và khu vực Nam Bộ đêm 5.11 và sáng 6.11, có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến khoảng 20-50mm, có nơi trên 70mm) và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Nhiệt Băng