Khánh Hòa: Mưa, lũ tuyến Nha Trang - Đà Lạt bị chia cắt

Mưa liên tiếp những ngày qua khiến nhiều khu vực tại tỉnh Khánh Hòa bị ngập lụt, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt.

Tuyến đường nối Nha Trang- Đà Lạt đã bị sạt lở nghiêm trọng ở nhiều đoạn, không thể lưu thông. Tuyến đường này bị sạt lở tại đoạn qua đèo Hòn Giao, giáp ranh giữa 2 tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng.

Sạt lở đất đá nhiều điểm khiến giao thông tuyến Nha Trang - Đà Lạt tê liệt. (Ảnh: VnExpress)

Thống kê sơ bộ, tuyến đường này đã có 9 điểm sạt lở từ Km39 đến Km60. Trong đó, tại Km60 bị sạt lở nghiêm trọng, đất đá tràn xuống đường khiến các phương tiện không thể lưu thông. Hiện lực lượng chức năng đã huy động phương tiện tiến hành giải tỏa một lượng lớn đất đá sạt lở trên tuyến, cố gắng thu dọn xong trong hôm nay. Các phương tiện từ Nha Trang đi Đà Lạt và ngược lại đã chuyển sang các tuyến đường khác. Tuy nhiên, vẫn có một xe tải chở heo lưu thông hướng từ Đà Lạt đi Nha Trang đã bị kẹt lại trước đó tại điểm sạt lở tại Km 60.

Đại úy Nguyễn Đức Nam, Phó trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Công an Khánh Vĩnh đã chốt chặn đầu ở dưới lên. Chúng tôi cũng đã phối hợp với Công an Lâm Đồng chốt chặn ngay từ TP Đà Lạt không cho đi vào QL 27C nữa. Lượng xe ùn ứ không nhiều vì thực tế không thể đi được. Ngày hôm nay tiếp tục cho anh em ra chốt chắn từ thị trấn Khánh Vĩnh, QL 267C cũng không cho xe lên nữa”.

Mưa kéo dài nhiều ngày qua kết hợp nước lũ từ thượng nguồn đổ xuống với lưu lượng lớn đã gây ngập lụt tại các khu dân cư vùng ven sông Cái thuộc huyện Diên Khánh và thành phố Nha Trang. Nước lũ đã cuốn trôi khoảng 50m cầu gỗ Phú Kiểng bắt qua sông Cái, đoạn qua xã Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang. Cầu sập làm hơn 1.000 hộ dân 3 thôn Xuân Ngọc, Hòn Nghê 1, Hòn Nghê 2 muốn qua bên kia sông đến trung tâm xã Vĩnh Ngọc phải đi đường vòng rất xa.

Ông Lê Văn Mỹ, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Mưa lũ, cầu bị sập, dòng sông Cái Nha Trang chia cắt 3 thôn phía bên kia, người dân đi làm nếu qua bên xã này cũng mất 5 km. Không có cầu, địa phương khó khăn rất nhiều"./.

PV/VOV -Miền Trung