Khánh Hòa: Mời chuyên gia y tế TP HCM ra Nha Trang điều trị học sinh ngộ độc

Lãnh đạo Trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, hiện nay đã mời được các chuyên gia, đội ngũ y tế giỏi để hỗ trợ cho các em học sinh bị ngộ độc thức ăn, đang điều trị tại bệnh viện tại Khánh Hòa.

Các học sinh Trường Ischool Nha Trang nhập viện nghi do ngô thực phẩm thức ăn.

Các học sinh Trường Ischool Nha Trang nhập viện nghi do ngô thực phẩm thức ăn.

Ngày 21/11, ông Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng Trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, hiện nay đã mời được 8 chuyên gia, đội ngũ y tế giỏi từ TP HCM về Nha Trang để kiểm tra, hỗ trợ điều trị cho các học sinh đang điều trị nghi do ngộ độc thức ăn.

Theo Hiệu trưởng Trường Ischool Nha Trang, nhóm chuyên gia này đang xuống bệnh viện để kiểm tra lên phác đồ điều trị cho các em. Chiều nay (21/11) các chuyên gia ở TP HCM tiếp tục ra Khánh Hòa để hỗ trợ. Thay mặt nhà trường, ông Bình nhận trách nhiệm, xin lỗi vì chưa hoàn thành nhiệm vụ, cam kết sẽ cùng phụ huynh tập trung chăm sóc tốt nhất cho các con.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, sau khi có yêu cầu khẩn về việc làm rõ vụ ngộ độc tập thể tại Trường Ischool Nha Trang, hiện Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, đã tiếp nhận là 600 ca, trong đó số ca nhập viện điều trị nội trú là 360 ca. Hiện còn 266 ca đang được điều trị tại 6 bệnh viện. Số ca nặng là 21 ca và có 1 ca tử vong là cháu L. Z. X. (6 tuổi, là người nước ngoài).

Các phụ huynh học sinh yêu cầu Trường Ischool Nha Trang mời chuyên gia giỏi về hộ trợ, điều trị cho các em học sinh trong vụ nghi ngô độc thực phẩm.

Đối với trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo địa phương, ban ngành, nhà trường an ủi, động viên và giúp đỡ gia đình lo các thủ tục cuối cùng cho cháu. UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã giao Sở Ngoại vụ phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa, thực hiện việc xử lý người nước ngoài tử vong trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đúng quy định hiện hành.

Trường Ischool Nha Trang

Được biết, ngày 17/11, học sinh của trường Trường Ischool Nha Trang dùng bữa trưa với món cơm, thịt gà luộc xé, rau, sốt làm từ trứng và dầu ăn. Khi về nhà, có nhiều em có triệu chứng sốt, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, phụ huynh phải đưa đi cấp cứu.

Xuân Hiếu

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/khanh-hoa-moi-chuyen-gia-y-te-tp-hcm-ra-nha-trang-dieu-tri-hoc-sinh-ngo-doc-5702633.html