Khánh Hòa không cho phép lấn biển Hòn Chồng

  1 đăng lạiGốc

  (VOV) - Sau khi khảo sát, tỉnh Khánh Hòa không đồng ý cho CTCP Mai Linh lấn biển khu vực danh thắng quốc gia Hòn Chồng để làm Câu lạc bộ diều bay.

  San lấp vịnh Nha Trang trái phép

  Trước đó, Công ty cổ phần Mai Linh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã xin phép UBND tỉnh Khánh Hòa, triển khai dự án san lấp lấn biển để làm Câu lạc bộ diều bay tại 1 trong 2 vị trí: bãi biển phía Đông- Bắc, cầu Trần Phú và khu vực tiếp giáp phía bắc Hòn Chồng. Cả 2 phương án này nằm trong khu vực Di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia, đặc biệt khu vực Cà phê sách nằm trong vùng 1 được bảo vệ nghiêm ngặt của danh thắng Hòn Chồng.

  Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan đã tiến hành khảo sát xong các địa điểm theo đề xuất của Công ty Cổ phần Mai Linh Nam Trung Bộ và Tây nguyên.

  Ông Võ Tấn Thái, Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Tỉnh đã đồng ý về chủ trương và giao cho Công ty Mai Linh tìm địa điểm phù hợp quy hoạch, phù hợp với tất cả điều kiện về cơ sở kết nối hạ tầng, đáp ứng hiệu quả an toàn bay, phục vụ cho các hoạt động của du khách”./.

  Nguồn VOV: http://vov.vn/home/khanh-hoa-khong-cho-phep-lan-bien-hon-chong/201111/192409.vov