Khánh Hòa: Hãi hùng một thiếu niên mang xăng lên trường đốt vì đạt 1000 like trên facebook

Một thiếu niên ở thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) đã mua xăng lên trường tưới rồi châm lửa đốt vì một status của mình trên Facebook cá nhân đạt 1.000 lượt like theo ý muốn.

Thiếu niên châm lửa đốt tại trường học. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, hiện trên mạng xã hội đang lan truyền một clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh một thiếu niên cầm bình xăng vào phòng trường học tưới ở góc phòng rồi châm lửa đốt. Ngọn lửa bùng lên dữ dội cùng với lời reo hò "cháy rồi, cháy rồi" của nhiều thiếu niên khác đang đứng chứng kiến.

Theo thông tin ban đầu, trường học mà em thiếu niên này đốt là trường THCS Phạm Ngũ Lão (xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa). Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa Trần Văn Minh cho báo chí biết sự việc xảy ra trường THCS Phạm Ngũ Lão bị đốt là có thật.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 9h ngày 9.10. Thiếu niên thực hiện hành vi này trú xã Ninh Thọ, thị xã Ninh Hòa. Trước đây thiếu niên này học tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương (xã Ninh Thọ) nhưng đã nghỉ học.

Sau khi lên facebook nói rằng nếu được 1.000 like thì sẽ đốt trường THCS Phạm Ngũ Lão (xã Ninh An). Khi thiếu niên này mang xăng vào thì bảo vệ can lại nhưng em này vẫn đi vào trường. Hiện em này cũng bị bỏng nhẹ ở chân. Vụ đốt trường còn làm một số ghế nhựa bị cháy.

Cơ quan công an đang xác minh, làm rõ vụ việc. UBND thị xã Ninh Hòa cũng chỉ đạo Phòng GD-ĐT, 2 xã Ninh An, Ninh Thọ sớm làm rõ và có biện pháp chấn chỉnh việc này.

Thiếu niên châm lửa đốt tại trường học. Ảnh cắt từ clip

Nhiệt Băng