Khánh Hòa đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ tập trung đông người

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan chức năng sẽ giám sát chặt chẽ việc thực hiện tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết từ 0h ngày 26/3

Chiều 25/3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc, đầy đủ và hiệu quả các biện pháp ứng phó với dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương kiểm tra, rà soát để bổ sung, điều chỉnh kế hoạch, kịch bản ứng phó với dịch bệnh Covid-19, khắc phục tình trạng lúng túng, bị động. Các ngành chức năng xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không đúng sự thật, không chấp hành cách ly theo đúng quy định.

UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết từ 0h ngày 26/3 như: karaoke, massage, quán bar, vũ trường, sân vận động, games internet, biểu diễn văn hóa nghệ thuật… cho đến khi có thông báo mới.

Các ngành, địa phương vận động người dân hạn chế tối đa tập trung đông người tại các đám cưới, đám tang; đề nghị các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không tổ chức nghi lễ và hoạt động tập trung đông người.

Ông Nguyễn Khắc Hà, Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh: "Trách nhiệm chính là của địa phương, trách nhiệm của xã, phường, huyện. Người ta vẫn vào quán karaoke hát vì nó nhiều quá, nó ở trong phòng. Một số vũ trường, quán bar cũng đóng cửa rồi vì không có khách. Còn lại một số phòng gym nằm ngay mặt đường sẽ phải chấp hành thôi. Nếu mình đã thông báo mà tiếp tục hoạt động sẽ lập biên bản xử phạt"./.

Thái Bình/VOV - Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/khanh-hoa-dong-cua-cac-co-so-kinh-doanh-dich-vu-tap-trung-dong-nguoi-1027076.vov